Hụt HCV Asiad 2018, thể thao Việt Nam dành hai HCB

Thứ Ba, 21/08/2018 15:35

|

(CAO) Dù đã rất cố gắng, nhưng võ sĩ Dương Thúy Vi đã không thể bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung kiếm thuật - thương thuật mà chỉ giành HCĐ. Dương Thúy Vi chính là VĐV duy nhất của đoàn TTVN giành HCV ở Asiad 2014.

Chia sẻ với báo chí sau khi không bảo vệ thành công tấm HCV, Thuý Vi cho biết: “Bước vào cuộc thi đấu lần này, đang là ĐKVĐ nên tự bản thân em thấy có nhiều áp lực tâm lý và điều đó ít nhiều làm ảnh hưởng tới chất lượng bài thi đấu.

Em cũng đã nỗ lực hết khả năng có thể cho đến giây cuối cùng trên sàn đấu dù thành tích không thật sự như ý. Tấm HCĐ này dù không đáp ứng được kỳ vọng của bản thân nhưng em cũng đã cố gắng hết mình”.

Nếu như Dương Thúy Vi không thể bảo vệ tấm HCV Asiad, thì Nguyễn Quốc Khánh đã đạt thành tích ngoài mong đợi khi mang về tấm HCB cho wushu Việt Nam ở nội dung nam côn.

Chính Quốc Khánh cũng cảm thấy rất bất ngờ khi giành huy chương Asiad ở tuổi 28: “Em rất vui vì hôm nay em đã phát huy hết khả năng của mình, cộng thêm sự may mắn để giành lấy tấm HCB ở Asiad lần này”.

Cũng theo võ sĩ kỳ cựu của Wushu Việt Nam, việc thi đấu với tâm lý thoải mái, cộng thêm kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm thi đấu là chìa khóa giúp anh tạo ra màn trình diễn ưng ý và trở thành VĐV thứ hai của Việt Nam giành HCB ở Asiad 2018, sau Thạch Kim Tuấn ở môn cử tạ hạng cân 56 kg khi đạt tổng cử 280kg thua VĐV Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) giành HCV với thành tích 287 kg.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang