Petr Rikunov giữ vững áo vàng

Thứ Hai, 10/04/2023 22:12

|

(CAO) Tại cuộc đua xe đạp tranh cup Truyền hình TPHCM 2023, với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho tay đua ngoại binh Petr Rikunov, tại chặng đua thứ 8 từ TP.Đà Nẵng đi TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) dài 80 km, khi lá cờ phất khai cuộc, đội Tập đoàn Lộc trời và Gạo Hạt ngọc trời đã dàn đội hình lên phía trên để kiểm soát thế trận, nhằm không cho các tay đua đang tranh chấp danh hiệu này tách tốp.

Các đoàn đua tiếp tục cạnh tranh quyết liệt trong chặng 8

Tuy vậy, đội đua đang giữ áo vàng sẵn sàng cho các tay đua đang bị bỏ xa về thời gian trong cuộc đua với áo vàng Petr Rikunov thoát đi. Đó là lý do mà nhóm 5 tay đua gồm Lường Văn Sinh (Hà Nội), Baasankhuu (Đồng Nai), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Đặng Văn Bảo Anh (620 Châu Thới Vĩnh Long), Phan Công Hiếu (Kenda Đồng Nai) tách tốp thành công.

Tuy nhiên, diễn biến tốp đông phía sau có sự thay đổi trong hơn 20 km khi các tay đua đội Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp chủ động lên kéo đoàn đông rượt đuổi tốp đầu nhằm đưa Trần Tuấn Kiệt về cạnh tranh nước rút ở đích, đồng thời giữ giờ đồng đội. Tốc độ được các tay đua Đồng Tháp đẩy lên rất cao nên còn 10 km cuối, tốp đông đã bắt kịp nhóm 4 tay đua đi đầu.

Những cuộc tấn công tiếp tục diễn ra ở những cây số cuối nhưng không thể thoát đi thành công. Tuy nhiên với việc bung sức rượt đuổi trước đó khiến các tay đua Đồng Tháp không còn đủ máy kéo để đưa Trần Tuấn Kiệt vào điểm rút thuận lợi.

Gần đến đích, các tay đua đội Tập đoàn Lộc trời, Gạo Hạt ngọc trời tràn lên mạnh mẽ đưa áo vàng Petr Rikunov vào điểm rút thuận lợi và ngoại binh người Nga đã tung cú nước rút hoàn hảo để tiếp tục giành chiến thắng chặng. Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) về hạng nhì và Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời) cán đích hạng ba.

Ngoại binh người Nga Petr Rikunov vẫn chưa để lọt khỏi tay danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh

Lần thứ tư thắng chặng, tay đua Petr Rikunov bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng danh giá lẫn áo xanh – vua nước rút sau 8 chặng. Trong khi đó thành tích về hạng nhì chặng 8 giúp Nguyễn Văn Bình được thưởng 6 giây và vươn lên đoạt danh hiệu áo cam – vận động viên ấn tượng từ tay Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Cùng có thời gian với Xuân Lộc nhưng Văn Bình xếp trên nhờ hơn số tổng hạng (40 so với 59), trở thành tay đua nội binh có thứ hạng cao nhất sau 8 chặng. Đây là phần thưởng cho những nỗ lực của tay đua TP.HCM, đặc biệt vượt qua chặng đèo từ Huế về Đà Nẵng hôm qua. Để áo cam về tay Nguyễn Văn Bình nhưng tay đua 18 tuổi Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) vẫn bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Trao giải thưởng cho các tay đua
Áo trắng thuộc về Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7)

Tại lễ trao giải, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tài trợ học bổng trị giá 30 triệu đồng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 11-4, các tay đua sẽ tranh tài chặng 9 đồng đội tính giờ tại TP.Quảng Ngãi với lộ trình thi đấu 31 km.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang