Tân binh Petr Rikunov giành Áo vàng chặng khai mạc Cúp Truyền hình TPHCM

Chủ Nhật, 02/04/2023 15:55

|

(CAO) Với cú nước rút dũng mãnh, tân binh Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã thắng chặng mở màn Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2023, diễn ra vào sáng 2-4, tại Hà Nội.

Giải lần này quy tụ 98 cua-rơ đến từ 14 đội trong nước gồm TPHCM, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Hà Nội, Thanh Hoá, Quân đội, Bình Dương... tranh tài qua 25 chặng đua với tổng chiều dài 2.964km.

Chặng đua đầu tiên quanh Hồ Hoàn Kiếm

Sáng 2-4, cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2023 đã chính thức khai mạc bằng chặng đua đầu tiên với 25 vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), dài 42,5 km.

Ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công đã nổ ra liên tục khiến đoàn đua nhiều lần tách ra rồi nhập lại thành một trong sự kiểm soát của đội Tập đoàn Lộc Trời (An Giang) với mũi nhọn Petr Rikunov. Khi cách đích khoảng 5 vòng, nhóm 8 tay đua mạnh đã thoát đi, trong đó có Petr Rikunov, Igor Frolov (TPHCM - Vinama), Javier Perez (Bình Dương), Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời), Vladislav Duiunov (TPHCM - New Group). Tuy vậy, khi còn cách đích chưa đầy 3 vòng, xe đua của áo vàng 2022 Igor Frolov gặp sự cố nên anh bị rớt lại.

Trong khi đó, được sự hỗ trợ tích cực của đồng đội, Petr Rikunov là người đã tung nước rút vượt qua Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và Roman Maikin để cán đích đầu tiên ở chặng này, tạm giữ chiếc Áo vàng sau chặng đầu tiên.

Dù mới chỉ có mặt ở Việt Nam 2 ngày trước giải đấu, tuy nhiên tay đua 25 tuổi đã lập nên thành tích, anh chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc và ấn tượng với cuộc đua cũng như con người nơi đây. Chắc chắn sẽ còn nhiều điều khó khăn và thú vị chờ đợi chúng tôi phía trước". Chiếc Áo xanh tạm thời thuộc về Phạm Lê Xuân Lộc của Quân khu 7.

Petr Rikunov đoạt áo vàng chặng 1
Trao giải Đồng đội chặng 1 với hạng 1 thuộc về Dược Domesco Đồng Tháp, hạng 2 thuộc về Lộc Trời An Giang và hạng 3 thuộc về Quân khu 7.

Sáng 3-4, cuộc đua sẽ tiếp diễn với chặng 2 từ thủ đô Hà Nội đi Thanh Hoá với 114 km. Ban tổ chức cho biết, nhà tài trợ giải năm nay dành khoảng 2 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện xuyên suốt 25 chặng đua. Ở chặng khai mạc, ông Nguyễn Văn Đại - đại diện Tôn Đông Á - đã trao 200 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ngoài ra, 70 triệu đồng học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

BTC trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang