Cuộc đua xe đạp tranh cúp Truyền hình TPHCM 2023:

Trần Tuấn Kiệt thắng chặng thứ hai liên tiếp

Thứ Ba, 04/04/2023 15:33

|

(CAO) Chặng đua từ TP.Thanh Hóa đi TP. Vinh (Nghệ An) với lộ trình 140 km, các tay đua Tập đoàn Lộc trời An Giang và Gạo Hạt ngọc trời An Giang tiếp tục hiệp lực bảo vệ áo vàng cho ngoại binh người Nga Petr Rikunov, đồng thời tính toán giữ lợi thế ở danh hiệu áo xanh – vua nước rút.

Đoàn đua trên chặng đường tiến về TP.Vinh

Tuy nhiên các đội đua khác như Vinama TP.HCM, TP.HCM New Group, Quân khu 7, 620 Châu Thới Vĩnh Long… vẫn tích cực tấn công để tìm cơ hội. Hấp dẫn và kịch tính vẫn là cuộc chiến ở những cây số cuối khi các đội liên tục “phát pháo” tấn công nhằm phá thế xếp đội hình của Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp khi ê kíp này muốn đưa Trần Tuấn Kiệt về đua tranh nước rút ở đích.

Áo vàng Petr Rikunov cùng Nguyễn Tấn Hoài của đội Tập đoàn Lộc trời tung ra những cú nước rút đầu tiên nhưng Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) lao lên đầy dũng mãnh, xuất sắc cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Đây là danh hiệu thắng chặng thứ hai liên tiếp của Trần Tuấn Kiệt ở Cúp xe đạp truyền hình TPHCM, cũng là lần thứ ba anh có được niềm vui chiến thắng khi về đích tại Nghệ An. Về hạng nhì ở chặng đua này là Nguyễn Tấn Hoài và cán đích hạng ba là áo vàng Petr Rikunov.

Trần Tuấn Kiệt tiếp tục về nhất chặng

Với 18 điểm có được từ hạng nhì Sprint 1 và nhất chặng, Trần Tuấn Kiệt chính thức tham chiến ở cuộc đua áo xanh – vua nước rút khi chỉ còn kém 2 điểm so với Petr Rikunov.

“Tôi rất vui với chiến thắng ngày hôm nay. Dù gặp khó khăn khi các đối thủ tấn công mạnh mẽ ở gần đích đến nhưng tôi đã đạt mục tiêu đề ra. Cuộc đua áo xanh – vua nước rút chưa thể nói trước điều gì nhưng tôi cố gắng để cuộc chiến thêm hấp dẫn”, Trần Tuấn Kiệt chia sẻ.

Tuy nhiên, danh hiệu áo xanh sau 3 chặng vẫn do ngoại binh người Nga Petr Rikunov nắm giữ.

Áo vàng Petr Rikunov

Thành tích về hạng ba chặng cũng giúp Petr Rikunov giữ vững danh hiệu áo vàng. Trong khi đó tay đua 18 tuổi Phạm Lê Xuân Lộc vẫn giữ được danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Ở danh hiệu áo cam – vận động viên ấn tượng dành cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất trên bảng xếp hạng cá nhân do Phạm Lê Xuân Lộc vẫn nắm giữ. Dược Domesco Đồng Tháp tạm thời đang dẫn nhất đồng đội.

Tại lễ trao giải, Tôn Đông Á cũng đã trao tặng 30 triệu đồng học bổng cho các em học sinh.

Ngày 5-4, các tay đua tranh tài chặng 4 từ TP. Vinh (Nghệ An) đi Đồng Hới (Quảng Binh) dài 197,4 km. Đây là chặng đua có lộ trình dài nhất giải và sẽ xác định chủ nhân đầu tiên của danh hiệu áo chấm đỏ - vua leo núi khi các tay đua chinh phục đèo Ngang.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang