BIDV khởi động giải chạy "BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh 2023"

Thứ Hai, 10/04/2023 14:36

|

(CAO) Ngày 09/4/2023, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) khởi động Giải chạy thiện nguyện online “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” lần thứ 3. Ngay trong buổi sáng đầu tiên đã có hơn 26 nghìn vận động viên đăng ký tham gia.

 Lãnh đạo Ngân hàng phát động chuỗi sự kiện diễn ra đồng thời tại 66 điểm cầu trên cả nước

Lễ phát động Giải chạy được tổ chức bằng sự kiện giải chạy offline tại TPHCM và các chương trình hưởng ứng tại hơn 40 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.Trong đó, giải chạy offline được tổ chức trên cung đường Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TPHCM, đã có hơn 2.500 vận động viên là cán bộ, khách hàng BIDV tranh tài với 03 cự ly bán chuyên (05km, 10km, 21km). 

Cự ly 21km xuất phát sớm nhất, lúc 5h30

Đặc biệt, giải chạy có hoạt động KIDS Run dành cho những em nhỏ (7 - 15 tuổi) tham gia thử sức nhằm tạo cảm hứng, truyền năng lượng tích cực cho trẻ nhỏ.

Giải chạy có hoạt động KIDS Run dành cho các em nhỏ (7-15 tuổi) tham gia thử sức

Diễn ra trong vòng 22 ngày, từ 09/4 ngày 30/4/2023, “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” năm 2023 là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên từ năm 2021 đến nay nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập BIDV 26/4 hàng năm.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV, Trưởng Ban Tổ chức Giải chạy - nhấn mạnh: “Từ năm 2019, BIDV đã sáng kiến tổ chức giải chạy online trên nền tảng BIDVRUN để vận động cán bộ, khách hàng và công chúng cùng chung tay thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Giải chạy thiện nguyện vì cộng đồng do BIDV tổ chức đã tạo được dấu ấn riêng và ngày càng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng...

Năm 2023, lần đầu tiên BIDV phát động Giải chạy bằng sự kiện giải offline tại TP. HCM và có quy mô vận động viên tham gia lớn nhất từ trước đến nay - là một hành động thiết thực để khích lệ phong trào rèn luyện sức khỏe và tinh thần chung tay bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước”.

Chị Thủy Trần hiện sống tại quận Bình Thạnh chia sẻ: “Đã biết đến và tham gia các giải chạy online do BIDV tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia giải chạy offline BIDVRUN tại TP HCM. Tôi rất vui và háo hức vì được tham gia hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, vừa giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ vừa có thể đóng góp xây dựng nhà tránh lũ và trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Khi chia sẻ thông tin với bạn bè tôi, rất nhiều người mong muốn đăng ký tham gia, ai cũng mong chờ tới ngày 9/4 để được lan toả những thông điệp tích cực và đóng góp cho cộng đồng theo cách nhỏ nhoi của mình. Cảm ơn BIDV!”.

Tham gia “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh”, mỗi km thành tích hợp lệ của vận động viên sẽ được quy đổi thành chi phí tối thiểu là 1.000 đồng (tỷ lệ quy đổi sẽ được tăng thêm trong các ngày sự kiện) do BIDV tài trợ để đóng góp xây nhà cộng đồng tránh lũ cho các tỉnh thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai và triển khai chương trình “Trồng 01 triệu cây xanh” do BIDV phát động. Trong ngày khởi động Giải chạy năm nay, toàn bộ số km chạy hợp lệ của vận động viên được nhân 3 lần, theo đó cứ 01 km thành tích chạy được quy đổi thành 3.000 đồng chi phí đóng góp

Bên cạnh việc được chung tay đóng góp kinh phí cho hoạt động vì cộng đồng, vận động viên tham gia Giải chạy sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn và quà tặng thể thao theo thể lệ của chương trình.

Để tham gia “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” năm 2023, vận động viên tải ứng dụng thể thao BIDVRUN trên kho ứng dụng App Store và Google Play, hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết tại website: http://bidvrun.com và fanpage https://www.facebook.com/BIDVTetAmChoNguoiNgheo

Trên nền tảng ứng dụng thể thao BIDVRUN, BIDV tổ chức 2 giải chạy thiện nguyện online: “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” vào khoảng tháng 4 hàng năm và “BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo” vào khoảng tháng 11 hàng năm.

Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống Xanh” được tổ chức từ năm 2021. Sau 2 mùa tổ chức, Giải chạy đã thu hút gần 80.000 vận động viên tham gia với thành tích chạy hơn 3,3 triệu km, đóng góp 13,7 tỷ đồng để xây dựng 07 nhà cộng đồng tránh lũ tặng các địa phương thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và trồng mới 300.000 cây xanh tại nhiều địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Lai Châu,...

Giải chạy “BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo” được tổ chức từ năm 2019, Sau 3 mùa tổ chức, Giải chạy đã thu hút gần 150 nghìn vận động viên tham gia với thành tích chạy hơn 9 triệu km, đóng góp hơn 33 tỷ đồng để tặng hơn 67.000 phần quà Tết cho người nghèo tại các địa phương trên cả nước.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang