Khởi tranh cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2016

Chủ Nhật, 10/04/2016 12:43  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Sáng nay 10-4, cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 28 do công ty tôn Đông Á tài trợ đã chính thức khởi tranh với lộ trình 25 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) dài 42,5 km.

Đây là giải đấu danh giá nhất làng xe đạp Việt Nam nên không bất ngờ khi đông đảo người hâm mộ thủ đô ra đón chờ và cổ vũ cho đoàn đua xung quanh bờ hồ. Được tiếp lửa từ khán giả lại thi đấu dưới thời tiết mát dịu, 78 tay đua đến từ 13 đội hàng đầu cả nước đã bung sức phô diễn tài nghệ.

Các tay đua chuẩn bị xuất phát 

Cuộc chiến tốc độ trên đường đua chủ yếu diễn ra giữa hai đội mạnh là VUS TP.HCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. VUS TP.HCM có hai tay đua rất mạnh về nước rút là Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh trong khi Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang có Trịnh Đức Tâm và đặc biệt là tuyển thủ quốc gia đang có phong độ cực tốt Nguyễn Thành Tâm, người vừa giành hai danh hiệu thắng chặng ở tour xe đạp quốc tế Thái Lan vừa qua.

Được sự hỗ trợ đắc lực từ các đồng đội, Nguyễn Thành Tâm đã có pha tung nước rút mạnh mẽ để giành ngôi thắng chặng sau 56 phút 58 giây tranh tài. Đồng đội của Thành Tâm là Trinh Đức Tâm cũng xuất sắc cán đích hạng nhì trong khi đương kim áo xanh Lê Văn Duẩn chỉ về hạng 3. Về hạng 4 và 5 cũng là hai tay đua có nước rút rất tốt là Lê Nguyệt Minh, Đỗ Tuấn Anh. Ngôi thắng chặng giúp Nguyễn Thành Tâm đoạt chiếc áo xanh vua nước rút và áo vàng giành cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất chặng 1.

Các tay đua trong vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm sáng 10-4 

Đội Hạt Ngọc Trời An Giang cũng dẫn đầu giải đồng đội, hạng nhì và ba là VUS-TP.HCM và Dược Domesco ĐT.

Cũng trước chặng đua hôm nay, ban tổ chức phối hợp nhà tài trợ tôn Đông Á đã trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Những chương trình đồng hành từ thiện, giúp đỡ các trẻ em khó khăn như thế này sẽ được Tôn Đông Á thực hiện xuyên suốt giải từ Hà Nội về TP.HCM.

Thời tiết dịu mát của Hà Nội cũng là một trong các yếu tố giúp các VĐV bung hết sức thi đấu 

Sáng 11-4, các tay đua sẽ tiếp tục chinh phục chặng 2 từ Hà Nội đi Thanh Hóa dài 160 km. Giải sẽ kết thúc sau khi đoàn đua thi đấu chặng 19 về đến đích trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) vào trưa 30-4.

Các cổ động viên nhiệt thành cổ vũ đoàn đua
Trao giải thưởng cho các VĐV ở chặng đầu tiên quanh hồ Hoàn Kiếm

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang