Công Vinh viết tâm thư xin lỗi NHM sau 'trò hề' trên sân Thống Nhất

Thứ Hai, 20/02/2017 18:03  | Tường Lân

|

(CAO) Quyền chủ tịch CLB TP.HCM mượn facebook cá nhân để gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ (NHM) sau sự cố được gọi là “trò hề trên sân Thống Nhất”.

Pha bóng dẫn tới "trò hề"

“Trò hề” nói trên xảy ra ở những phút cuối trận đấu giữa TP.HCM và Long An ở vòng 6 V-League 2017 diễn ra chiều 19-2 trên sân Thống Nhất. Sau khi bị thổi phạt đền và nhận bàn thua, các cầu thủ đội khách Long An phản đối quyết định của trọng tài nên đứng yên tại chỗ và để đối thủ ghi thêm 2 bàn nữa.

Sau trận đấu, ông Võ Thành Nhiệm, Chủ tịch CLB Long An bức xúc: "Tôi không thể nào chấp nhận được tình huống đó nên phải xuống sân. Tôi chẳng thể hiểu nổi trận đấu này. Tôi nghĩ không phải trọng tài có chuyên môn kém, mà là có vấn đề. Tôi cũng đề nghị C45 vào cuộc điều tra. Những vấn đề này tồn tại thì bóng đá Việt Nam sẽ không bao giờ phát triển. Khán giả sẽ quay lưng và chẳng có ai xem nữa”.

Trong khi đó, quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh từ chối trả lời trực tiếp với truyền thông về “trò hề” vừa xảy ra. Mãi đến trưa nay, Công Vinh mới mượn trang facebook cá nhân để viết "tâm thư" xin lỗi khán giả và nhìn nhận về những việc vừa xảy ra.

Báo chí thế giới châm biếm 'trò hề' của bóng đá Việt Nam
 
Công Vinh viết tâm thư xin lỗi khán giả

Công Vinh viết: “Thay mặt tất cả, tôi vô cùng xin lỗi đến khán giả ngày hôm qua đã bỏ tiền bạc và thời gian mua vé đến xem trận đấu giữa TPHCM và Long An. Mặc dù lỗi không đến từ đội của chúng tôi, nhưng vì tình huống không thể kiểm soát trên sân ảnh hưởng lớn đến chất lượng trận đấu và cảm xúc khán giả là vô cùng to lớn.

Riêng cá nhân tôi, từng ngày từng giờ luôn cố gắng nỗ lực để góp chút sức nhỏ của mình xây dựng và giành lại từng chút một niềm tin của người hâm mộ bóng đá nước nhà bằng cách, cố gắng học hỏi, thay đổi mô hình hoạt động ngày một chuyên nghiệp hơn, nghiên cứu đào tạo trẻ chuyên nghiệp theo mô hình quốc tế, trung thực, và quan trọng tôn chỉ hàng đầu là nói không với tiêu cực...

Chúng tôi làm việc bằng cái tâm của mình đối với bóng đá, dù cũng nhận không ít sự bất công khi thi đấu trên sân từ đầu mùa giải đến giờ. Nhưng tôi nghĩ, trắng thì vẫn sẽ là trắng, đen thì vẫn mãi là đen, chỉ cần làm việc bằng cái tâm của mình, với sự trong sạch, tử tế thì thành quả ắt sẽ đến.

Với sự tôn trọng khán giả đã ủng hộ đội TP.HCM, tôi tự thấy bản thân mình phải có trách nhiệm xin lỗi dù lỗi không xuất phát từ phía chúng tôi, dù ai có nói tôi màu mè cũng mặc, tôi hi vọng sự cố bất tiện này không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các bạn dành cho đội bóng, và tôi nghĩ tập thể các cầu thủ của TP.HCM đã rất cố gắng trong trận đấu ngày hôm qua, nên họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng”.

Cựu cầu thủ người Nghệ An kết lại bức tâm thư bằng lời cảm ơn NHM đội bóng: “Cảm ơn tình yêu của các bạn sẽ luôn là động lực cho chúng tôi ngày càng cố gắng hơn nữa, để xây dựng bóng đá TP.HCM ngày càng phát triển vững mạnh dù chuyện gì có xảy ra”.

Các cầu thủ Long An (trắng) phản ứng dữ dội với quyết định thổi phạt đền của trọng tài

Về vụ việc, sáng nay (20-2), Lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổng hợp tất cả báo cáo, thông tin về trận đấu để tiến hành họp xử lý, trước khi chuyển đề xuất sang cho ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng BTC các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói: “Chắc chắn BTC giải sẽ xem xét để có những hình thức xử lý kỷ luật với tập thể và cá nhân đội Long An về vấn đề này để thiết lập lại kỷ cương của giải đấu, không thể để xảy ra tình trạng như thế này được”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang