Bình Định - Vòng chung kết giải bóng đá U19 quốc gia 2017:

Hứa hẹn nhiều trận đấu bất ngờ

Thứ Hai, 20/03/2017 16:04  | Bình Lê

|

(CAO) Sáng 20-3, tại thành phố Quy Nhơn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp với UBND tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa – Thể Thao Bình Định tổ chức họp báo Vòng Chung kết giải bóng đá U19 quốc gia 2017.

Giải bóng đá U19 quốc gia diễn ra hàng năm được coi là sân chơi quan trọng cho lớp kế thừa bóng đá Việt Nam. Giải U19 cũng là nơi tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ, bổ sung cho đội tuyển bóng đá Olympic và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh niên

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh niên, Trưởng BTC chia sẻ: "Tâm nguyện của tôi là làm những giải bóng đá trẻ. Bóng đá trẻ như đặt những viên gạch đầu tiên, có xây được cái nền vững chắc thì bóng đá Việt Nam mới phát triển được. Tôi từng đề nghị với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi muốn làm các giải bóng đá từ U11 – U21. Tôi sẽ làm giải trẻ cùng các trung tâm đào tạo trên cả nước.

Quang cảnh buổi họp báo

Có những giải đấu như thế, các em, các cháu mới có dịp cọ xát, bóng đá Việt Nam mới phát triển và so sánh với các nền bóng đá trong khu vực và quốc tế. Sau giải U21 thành công và tạo được tiếng vang từng năm thì nay chúng tôi sẽ tập trung làm U19. Chúng tôi quyết tâm rất cao và cố gắng làm giải thật tốt. Làm tốt từng giải để xây dựng một đội ngũ trẻ lành mạnh, hướng đến một nền bóng đá lành mạnh".

Cũng tại buổi họp báo, BTC tiến hành bốc thăm chia bảng vòng chung kết U19 quốc gia 2017 với 8 đội bóng tham dự gồm: U19 Viettel, Hà Nội FC, Long An, PVF, Sanatech Khánh Hòa, Sông Lam Nghệ An, Thừa Thiên Huế và chủ nhà U19 Bình Định.

Kết quả:

Bảng A: Bình Định, Thừa Thiên-Huế, Viettel, Long An;

Bảng B: Hà Nội, PVF, Khánh Hòa, Sông Lam Nghệ An.

Vòng Chung kết giải U19 năm nay diễn ra từ ngày 21 đến 31-3 tại Bình Định. Đội vô địch sẽ được nhận 80 triệu đồng cùng cúp, cờ và huy chương vàng. Đội hạng nhì nhận 50 triệu đồng và cờ, huy chương bạc. Đội hạng ba nhận 30 triệu đồng và cờ, huy chương đồng. Đội phong cách nhận 20 triệu đồng. Trong khi đó, cầu thủ xuất sắc, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, tổ trọng tài hoàn thành nhiệm vụ sẽ được nhận 10 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang