Taekwondo Việt Nam giành HCV đồng đội Giải taekwondo Grand Prix Roma

Thứ Hai, 10/06/2019 19:04

|

(CAO) Đội tuyển taekwondo Việt Nam đem về tấm HCV ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo tại giải Grand Prix Roma 2019, với sự góp mặt của hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân.

Ngày 9-6 tại Italy, đã diễn ra Giải Taekwondo Grand Prix Roma 2019, và Đội tuyển Việt Nam xuất trận ở những nội dung thế mạnh (đây là lần đầu tiên nội dung quyền được đưa vào thi đấu tại các giải Grand Prix).

Ngay trong lần đầu tham dự, Châu Tuyết Vân cùng các vận động viên Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung, Hứa Văn Huy đã đem về tấm HCV ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội xuất sắc giành HCV nội dung Đồng đội quyền sáng tạo

Đội Việt Nam đạt số điểm tuyệt đối, cao nhất giải 7,9 điểm, vượt qua chủ nhà Italy để đứng đầu. Đây là một trong những nội dung trọng điểm của taekwondo Việt Nam tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

Ở nội dung đối kháng, Trương Thị Kim Tuyền, sau những thất bại gần đây, đã có 3 chiến thắng và chỉ dừng bước ở bán kết trước nhà vô địch thế giới Sim Jae Young (Hàn Quốc) với tỷ số 3-13. Với kết quả này, giúp Trương Thị Kim Tuyền có được tấm HCĐ ở hạng cân dưới 49kg nữ, ngoài ra tích lũy thêm điểm số trong cuộc đua giành vé tới Olympic Tokyo 2020. Trong ngày thi đấu trước đó, Nguyễn Đình Khôi giành tấm HCB quyền cá nhân nam với số điểm 7,7 xếp sau Lin Yu-han của Đài Loan (Trung Quốc).

Kết thúc giải, đội tuyển taekwondo Việt Nam có được 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Tuyển Hàn Quốc dẫn đầu với 4 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang