Chặng 24 giải xe đạp: Quách Tiến Dũng lần đầu thắng chặng

Thứ Ba, 24/04/2018 15:20  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Sau một ngày nghỉ tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) để các tay đua phục hồi sức, sáng 24-4, đoàn đua tiếp tục tranh tài chặng 24 giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2018 từ thành phố Cao Lãnh đi TP Cần Thơ dài 93km.

Tay đua Quân đội Quách Tiến Dũng đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng này.

Tay đua Quân đội Quách Tiến Dũng đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng này.

Ở chặng này, do đường đua tương đối ngắn nên Quách Tiến Dũng cùng 7 tay đua khác của Vĩnh Long, Cần Thơ, TP.HCM, Đồng Tháp, Hà Nội, Đồng Nai đã sớm bứt phá thành công vượt lên dẫn đầu đoàn. Đây là các tay đua không trong nhóm tranh chấp các danh hiệu chung cuộc nên đã không bị các tay đua mạnh phía sau đeo bám. Nhờ đó tốp đi đầu luôn duy trì được khoảng cách hơn 2 phút so với tốp đông của áo vàng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt ngọc trời An Giang).

Chặng đua ngắn nên không có biến động

Cuộc cạnh tranh tại đích đến khó đoán bởi trong nhóm 7 tay đua đi đầu không ai có nước rút vượt trội. Tay đua Quân đội Quách Tiến Dũng có nước rút dũng mãnh, qua mặt Trần Thanh Nhanh (TP.HCM) trong gang tấc để giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 47 giây, tốc độ trung bình 39, 74km/giờ. Đây là danh hiệu thắng chặng đầu tiên của Quách Tiến Dũng tại giải giúp anh có thêm động lực cạnh tranh ở các chặng tiếp theo.

Đoàn đua trên cầu Cần Thơ
Đông đảo người dân chào đón

Về đích sau tốp đầu không xa, Nguyễn Thành Tâm giữ vững áo vàng dành cho tay đua xuất sắc nhất sau 24 chặng. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) cũng bảo vệ thành công áo xanh vua nước rút. Các danh hiệu áo trắng Ngô Văn Phương (An Giang), áo đỏ Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) không thay đổi, trong khi ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về Anh văn hội Việt Mỹ TPHCM.

Ngày 25-4, sẽ diễn ra chặng 25 vòng quanh Thành phố Cần Thơ với lộ trình 45 km.

Chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình: TP.HCM giữ vững ngôi đầu
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang