SEA Games 31: Tuyển nữ Việt Nam ngược dòng thắng Philippines 2-1

Thứ Tư, 11/05/2022 23:07

|

(CAO) Bị dẫn bàn trước, nhưng lại lội ngược dòng thành công thắng thuyết phục 2 - 1 bằng lối chơi đầy kỹ thuật, các nữ tuyển thủ Bóng đá Việt Nam đã làm nô nức hơn 1,6 vạn khán giả ngồi kín sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) trong ngày đầu ra quân.

Trong khuôn khổ môn Bóng đá nữ SEA Games 31, tối 11/5, trên sân vận động Cẩm Phả, Đội tuyển Việt Nam có trận đầu ra quân gặp Đội tuyển Philippines.

Đội hình xuất quân của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sự hấp dẫn khi có Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu, sân vận động Cẩm Phả có sức chứa 16.000 khán giả đã kín chỗ ngồi.

Các cổ động viên Việt Nam làm nóng cầu trường sân vận động Cẩm Phả. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Với thể lực, thể hình vượt trội so với Đội tuyển Việt Nam, tuyển nữ Philippines nhập cuộc với lối chơi tấn công, ép sân đội chủ nhà. Phút thứ 8, Philippines có pha bóng nguy hiểm đầu tiên khi đối mặt với thủ môn Lương Thị Thu Thương. Tuy nhiên, bóng đã vào chân của thủ thành Việt Nam, ra ngoài cầu môn.

Một pha cản phá của Lương Thị Thu Thương (số 2) với cầu thủ Sofia Harrison. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Những phút đầu hiệp 1, tuy bị ép sân, song các nữ tuyển thủ Việt Nam cũng có một số pha phản công. Phút thứ 13, từ nỗ lực đi bóng qua hậu vệ, rồi căng ngang của Nguyễn Thị Tuyết Dung (số 7), đội trưởng Huỳnh Như vào trúng bóng, song bóng đi chệch khung thành của Philippines trong gang tấc.

Phút thứ 15, từ pha bóng bổng, đội trưởng Philippines mang áo số 6, Annis có pha đánh đầu ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Bị dẫn bàn, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã nỗ lực dồn lên tấn công với lối bóng ngắn, kỹ thuật. Từ phút thứ 30 trở đi, tuyển nữ Việt Nam liên tiếp tạt các pha bóng tấn công từ hai biên với sự năng nổ của Nguyễn Thị Tuyết Dung (số 7) ở cánh trái và Nguyễn Thị Bích Thủy (số 15) cánh phải.

Phút thứ 37, từ nỗ lực đi bóng kỹ thuật qua hậu vệ, rồi căng ngang của Tuyết Dung, Bích Thủy có pha chạm bóng ghi bàn cân bằng tỷ số.

Pha ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho đội tuyển Việt Nam của cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (số 7) trong sự cản phá của các cầu thủ Philippines. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1 - 1. Hiệp 2, đội chủ nhà chủ động chơi tấn công ngay từ phút đầu và duy trì lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật, giữ được thế trận tốt.

Phút thứ 50, cầu thủ số 8 Nguyễn Thị Thùy Trang bằng nỗ lực cá nhân đi qua các hậu vệ đội bạn và đối mặt với thủ môn ghi bàn thắng vào lưới Philippines, nâng tỷ số 2-1 cho đội Việt Nam.

Trần Thị Thùy Trang (số 8) và đội trưởng Huỳnh Như (số 9) ăn mừng bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Dẫn bàn, tuyển nữ Việt Nam có hưng phấn, liên tục tạo các pha bóng vây hãm khung thành Philippines đầy nguy hiểm trong suốt 45 phút của hiệp 2. Tuy nhiên, đã không có thêm bàn thắng nào được ghi cho Việt Nam.

Đá với tốc độ cao khiến từ giữa hiệp 2, nhiều tuyển thủ Việt Nam liên tục bị căng cơ, Huấn luyện viên Mai Đức Chung liên tiếp thay nhiều cầu thủ để duy trì lối đá nhanh, kỹ thuật, đòi hỏi thể lực tốt.

Ở hiệp 2, các tuyển thủ nữ Philippines không còn sung sức như ở hiệp 1, cộng thêm sức ép từ phía khán đài với hơn 16.000 khán giả liên tục cổ vũ cho đội chủ nhà nên không còn giữ được thế trận vững chắc như đầu trận đấu.

Sau trận đấu, Huấn luyện viên Philippines thừa nhận chiến thắng của đội Việt Nam là từ sự cổ vũ lớn của khán giả nhà và lối chơi kỹ thuật, đội tuyển chủ nhà chơi tốt, đặc biệt ở nửa cuối trận đấu.

Huấn luyện viên đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung ra tận đường biên chỉ đạo các cầu thủ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam Mai Đức Chung cho hay: Việt Nam gặp khó khăn khi gặp đối thủ với thể trạng khỏe (chủ yếu các cầu thủ nhập tịch từ châu Âu). Bước ngoặt của trận đấu là tinh thần người phụ nữ Việt Nam quật cường đã thắng trước Philippines.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói, sẽ quên nhanh chiến thắng ngày hôm nay để tập trung vào tập luyện và cố gắng từng trận một để đến đích cuối cùng - mục tiêu vô địch SEA Games 31.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang