HLV Campuchia thừa nhận lối chơi hiệu quả của U22 Việt Nam

Thứ Bảy, 07/12/2019 21:55  | A. Quân

|

(CAO) Huấn luyện viên Felix Dalmas của Campuchia ngoài việc thừa nhận sức mạnh của U22 Việt Nam, còn cho rằng trọng tài đã có phần ưu ái các cầu thủ U22 Việt Nam.

Mở đầu họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Felix Dalmas đã chúc mừng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã giành chiến thắng vang dội để lọt vào trận chung kết bộ môn bóng đá nam SEA Games 30.

Huấn luyện viên Felix Dalmas của Campuchia phát biểu tại họp báo sau trận đấu

Ông Dalmas cho rằng đội tuyển U22 Campuchia đã chơi khá tốt trong những phút đầu tiên. U22 Campuchia đã chọn lối chơi rắn và chủ động áp sát U22 Việt Nam. Tuy nhiên, lối chơi bóng bổng hiệu quả của Việt Nam đã hóa giải chiến thuật của Campuchia.

Theo ông Dalmas, thể lực là điểm yếu của Campuchia trong trận đấu này. Khi Việt Nam dẫn bàn thứ 2 thì các cầu thủ Campuchia có phần tỏ ra xuống sức, nhưng họ vẫn tuân thủ chiến thuật và lối chơi do huấn luyện viên đề ra. Ông Dalmas hy vọng các cầu thủ sẽ cải thiện được vấn đề này trong tương lai.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Argentina cũng bày tỏ sự không hài lòng đối với các trọng tài. Ông cho rằng các trọng tài đã ưu ái Việt Nam và họ cần phải xem xét lại những quyết định của mình.

Dù thua Việt Nam nhưng ông Dalmas vẫn khen ngợi các học trò đã chiến đấu đến cùng và họ có thể ngẩng cao đầu sau thất bại này. Trận tranh huy chương Đồng với U22 Myanmar sắp tới sẽ rất khó khăn khi cả hai đội đã bị bào mòn thể lực do lịch thi đấu quá dày đặc.

Tuy nhiên, ông Dalmas cho rằng các cầu thủ Campuchia đã làm nên lịch sử khi lần đầu lọt vào bán kết SEA Games và có thể sẽ giành được huy chương trong trận đấu tới. Trận tranh huy chương Đồng giữa U22 Campuchia và U22 Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 10/12 tới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang