Hà Nội: Sẵn sàng phương án đảm bảo an ninh trật tự phục vụ SEA Games 31

Thứ Năm, 14/04/2022 20:12

|

(CAO) Để đảm bảo cho sự kiện quan trọng, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất...

Nhà thi đấu Gia Lâm - địa điểm tổ chức thi đấu môn Vật tại SEA Games 31. (Ảnh: TTXVN)

Theo kế hoạch, từ ngày 12-23/5, tại Hà Nội và các địa phương lân cận sẽ diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Để đảm bảo cho sự kiện quan trọng này, Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất...

Theo Công an thành phố Hà Nội, đơn vị đã phối hợp với lực lượng của Bộ Công an xây dựng tổng thể phương án, kế hoạch chi tiết, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; kịp thời xử lý các tình huống xảy ra đột xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động của lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt; bố trí lực lượng, phương tiện dẫn đoàn và điều hành, hướng dẫn sắp xếp xe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nướCc, các đoàn đại biểu khách quốc tế…

Cụ thể, lực lượng chức năng Công an thành phố đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức, các Tiểu ban phục vụ, các cơ quan, đơn vị liên quan bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức Đại hội; nắm chắc nội dung, chương trình, kế hoạch và các hoạt động xung quanh Đại hội; chủ động dự kiến các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự có thể xảy ra, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho Đại hội và phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động ngăn chặn, ứng phó, không để bị động, bất ngờ.

Công an thành phố cũng triển khai các biện pháp phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin mạng, thông tin truyền thông, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phát tán các thông tin, tài liệu có nội dụng xấu, gây mất đoàn kết nội bộ, không để các đối tượng lợi dụng, sử dụng các phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng xấu tới các hoạt động của Đại hội.

Đồng thời, tham mưu cho các đơn vị chức năng chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Ngoài ra, Công an thành phố chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của vận động viên, quan chức thể thao các nước, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong thời gian diễn ra sự kiện.

Công an Hà Nội tổ chức cao điểm tấn công trấn áp mạnh tội phạm, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ án cá độ liên quan đến các hoạt động trong khuôn khổ chương trình thi đấu. Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội.

Nhà thi đấu Sóc Sơn có sức chứa khoảng 2.000 chỗ ngồi. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Công an thành phố Hà Nội đặt mục tiêu, yêu cầu cao nhất trong bảo đảm an ninh, trật tự cho Đại hội từ sớm, từ xa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong thời gian diễn ra sự kiện quan trọng trên.

Cùng với công tác an ninh, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, thông tin đến nay hầu hết các môn thi đấu tại Đại hội đã được chuẩn bị xong về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện và kịch bản tổ chức, bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Liên quan đến công tác chuẩn bị mọi mặt cho SEA Games 31, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tất cả các khâu phải được chuẩn bị chu đáo nhất. Các cơ quan thường trực của thành phố cần tổng hợp rõ từng phần việc, cập nhật tiến độ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, hướng tới một SEA Games 31 thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang