Chặng 6 giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2017:

Tay đua Nguyễn Thành Tâm lần thứ hai liên tiếp thắng chặng

Thứ Sáu, 08/12/2017 17:15  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Sáng 8-12, chặng 6 giải xe đạp Truyền hình Bình Dương - Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017 tiếp tục diễn ra và tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm (đội Gạo Hạt ngọc trời An Giang) đã có màn trình diễn nước rút xuất sắc để cán mức đầu tiên, lần thứ 2 liên tiếp thắng chặng.

Với cự ly 44 km, chặng đua thứ 6 diễn ra tại TP Pleiku (Gia Lai) bằng 30 vòng quanh quảng trường Đại đoàn kết. Đây chính là cơ hội cho các tay đua mạnh về nước rút rút ngắn khoảng cách với chiếc áo xanh, hiện đang được Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TP HCM) nắm giữ. Được sự hỗ trợ tích cực từ anh trai và cũng là đồng đội Lê Văn Duẩn, Nguyệt Minh luôn có mặt trong tốp đầu tiên để có thể bảo toàn chiếc áo xanh của mình.

Trao thưởng cho các VĐV thắng chặng

Nhưng trong một ngày Thành Tâm thi đấu ấn tượng, Nguyệt Minh vẫn phải chịu lép vế. Tay đua 25 tuổi Nguyễn Thành Tâm đã vượt qua áo xanh Nguyệt Minh chỉ trong tích tắc tại đích đến với thành tích 48 phút 49 giây. Cũng cần nói thêm, Thành Tâm là một trong những tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam hiện nay, nhưng thời gian qua không có phong độ tốt. Lần thắng chặng thứ 2 liên tiếp ở giải này cho thấy anh đang có sự trở lại mạnh mẽ. Chiến thắng này giúp Thành Tâm vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp áo xanh, chỉ kém người dẫn đầu Lê Nguyệt Minh.

Cuộc đua đầy kịch tính và hấp dẫn
Đoàn dâng hương ở tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các nội dung tổng sắp khác vẫn không thay đổi. Áo vàng chung cuộc vẫn thuộc về Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp), còn áo trắng xuất sắc dành cho tay đua trẻ vẫn đang thuộc về Nguyễn Minh Luận (Tuyển Việt Nam). Trong khi đó, trên bảng tổng sắp đồng đội, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn dẫn đầu với khoảng cách vỏn vẹn 1 giây so với đội xếp thứ hai Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày 9-12, đoàn đua sẽ di chuyển về TP Buôn Ma Thuột để chuẩn bị cho chặng đua thứ 6 đi TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) vào ngày 10-12.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang