Marathon quốc tế diễn ra tại TP.HCM

Thứ Sáu, 22/09/2017 13:24  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Sự kiện chạy việt dã quốc tế Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2017 do Sở Du lịch TP HCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM cùng Sở VH TT TPHCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành tài trợ chính Techcombank sẽ diễn ra vào sáng 26-11- 2017.

Đây là lần đầu tiên Giải được diễn ra tại TPHCM dự kiến thu hút hàng ngàn VĐV trong và ngoài nước đam mê bộ môn chạy việt dã (marathon) đăng ký tham dự ở 2 cự ly: chuyên nghiệp (42km) và không chuyên. Đặc biệt hơn, trước đó một ngày sẽ diễn ra phần thi việt dã dành cho các VĐV “nhí”, được chia thành hai lứa tuổi, dưới 6 tuổi và từ 7-14 tuổi tham dự.

Cuộc thi được tổ chức vì là một hoạt động thể thao rất được ủng hộ và hưởng ứng tham gia từ nhiều người qua những cung đường đẹp nhất của thành phố năng động nhất nước. Đó là lý do, nhiều thành phố trên thế giới đều có những giải Marathon lớn, trong đó phải kể đến giải marathon ở Tokyo, Singapore, Paris, New York và 2017, giải đấu chính thức xuất hiện tại TPHCM.

Theo BTC, địa điểm xuất phát của Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2017 sẽ bắt đầu từ Thảo cầm viên, đi theo cung đường trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng của TP HCM và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, cự ly đáng chú ý nhất sẽ dành cho những VĐV marathon chuyên nghiệp, với quãng đường dài hơn 42 km đầy thử thách thú vị.

Trong khi đó, sự kiện Kids Run diễn ra vào 25-11 hứa hẹn đặc biệt vui nhộn dành riêng cho các VĐV nhí, nhằm khuyến khích các em tham gia hoạt động thể thao và sớm rèn luyện một phong cách sống lành mạnh. “Chúng tôi động viên trẻ em tham gia để tận hưởng những giây phút vui vẻ với hoạt động không mang tính cạnh tranh này. Với chúng tôi, giải đấu không chỉ dành cho người lớn, mà còn là cơ hội để những tài năng nhí có thể phát huy hết những tiềm năng của bản thân”, ông Trịnh Bằng, tổng giám đốc Sunrise Events Vietnam, chia sẻ.

Cũng theo ông Trịnh Bằng, “những thành phố vĩ đại có những cuộc thi marathon vĩ đại”: “Với việc tổ chức sự kiện này, chúng tôi đã thiết kế một đường chạy thể hiện lại lịch sử hào hùng và hướng tới tương lai tươi sáng của TP HCM. Hợp tác với Sở Du lịch TP HCM, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Sở Văn Hoá Thể thao TP HCM, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế ở một trong những thành phố năng động nhất thế giới hiện nay”.

Đồng hành cùng với Sunrise là Ironman, đơn vị sở hữu và điều hành Singapore Marathon và cũng là đơn vị tổ chức giải 3 môn phối hợp quốc tế Ironman 70.3 Việt Nam từ năm 2015 tại Đà Nẵng.

Để thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web: www.marathonhcmc.com

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang