Lê Nguyệt Minh xuất sắc giành lại áo xanh

Thứ Sáu, 21/04/2017 15:21

|

(CAO) Cuộc chiến tranh chấp áo xanh ở chặng đua thứ 12 tại giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay (21-4) vòng quanh TP.Qui Nhơn dài 45 km với nhiều hấp dẫn và kịch tính.

Sau khi để mất danh hiệu áo xanh - vua nước rút ở chặng đua trước về tay Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7), hôm nay ê kíp TP.HCM lộ rõ ý đồ đánh chiếm lại danh hiệu này cho Lê Nguyệt Minh.

Giải đấu ngày càng kịch tính và hấp dẫn

Và HLV Đỗ Thành Đạt "lật bài ngửa" từ đầu khi yêu cầu các học trò làm máy kéo dẫn đầu đoàn đua hòng "đưa" Lê Nguyệt Minh về đến điểm rút thưởng dọc đường và về đích để cạnh tranh nước rút với các đối thủ, trong đó có áo xanh Huỳnh Thanh Tùng.

Lê Nguyệt Minh nhận giải Áo xanh

Và ngay từ khi xuất phát, các tay đua TP.HCM đẩy tốc độ lên cao, không để bất cứ tay đua nào tách tốp thành công. Không phụ công sức của các đồng đội, Lê Nguyệt Minh đã xuất sắc rút thắng Huỳnh Thanh Tùng ở 2 điểm thưởng rút dọc đường.

Tại đích đến, tay đua quê Hóc Môn (TP.HCM) cũng cán đích hạng nhì chỉ sau đàn anh Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) sau 1 giờ 3 phút 29 giây tranh tài (tốc độ trung bình 42,531 km/giờ).

Tay đua Nguyễn Văn Dương đoạt cả 2 danh hiệu

Cùng với việc Huỳnh Thanh Tùng không có mặt trong tốp 3 VĐV về đầu nên Lê Nguyệt Minh xuất sắc lấy lại danh hiệu áo xanh đồng thời tạo khoảng cách 10 điểm so với Huỳnh Thanh Tùng. Cuộc chiến giành áo xanh chung cuộc hứa hẹn nhiều hấp dẫn giữa những gương mặt đang có ưu thế điểm số lẫn có thực lực như Lê Nguyệt Minh, Lê Văn Duẩn, Nguyễn Thành Tâm, Huỳnh Thanh Tùng.

Trao giải cho các tay đua

Với việc về chung tốp đầu, tay đua Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai) xuất sắc bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng lẫn áo vàng. Đây là chặng thứ 5 liên tiếp tay đua lần đầu tham dự giải xe đạp truyền hình TP.HCM giữ được danh hiệu này.

Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) về nhất chặng

Ngày mai (13-4) diễn ra chặng đua thứ 13 từ Qui Nhơn đi Tuy Hoà với lộ trình 116 km.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang