Giải xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á:

Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, ứng cử viên giải nhất đồng đội chung cuộc

Thứ Hai, 24/04/2017 18:45  | Lê Tuấn

|

(CAO) Đồng đội tính giờ tại chặng đua thứ 15 của giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ tiếp tục diễn ra sáng nay (24-4) vòng quanh Thành phố Nha Trang (dài 48 km).

Đây là chặng đua có nội dung đồng đội tính giờ nhưng vẫn tính điểm cá nhân chung cuộc. Do vậy, để bảo toàn điểm số và thời gian cho các cá nhân, toàn bộ các đội tham dự giải đều cố gắng thi đấu nỗ lực để có thể làm thay đổi vị trí của đồng đội và cá nhân trên bảng xếp hạng tổng sắp cuộc đua, đặc biệt là việc rút ngắn thời gian với chiếc Áo vàng. Vì lẽ đó chặng đua sáng nay là nơi tỏa sáng của tinh thần đồng đội.

Ca sĩ Thủy Tiên góp vui bằng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Trước chặng đua này, tay đua đang giữ áo vàng là Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai) ít hơn người về nhì Nguyễn Văn Đức (Cần Thơ) 1 phút 10 giây nhưng tay đua này vẫn lo mất áo vàng vào tay những đối thủ thuộc các đội mạnh như: Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vốn có khoảng gần 3 phút. Yếu thế nhưng các tay đua đến từ Đồng Nai, đặc biệt là ngoại binh Loic Desriac đã thi đấu ngoan cường, bung hết sức để kéo áo vàng Nguyễn Văn Dương hoàn thành 48 km tranh tài mà vẫn giữ được áo vàng lẫn áo trắng.

Chơi xuất sắc VUS (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) vươn lên hạng nhì Bảng tổng sắp. Nhiều cơ hội đạt giải nhất đồng đội chung cuộc

Trong khi đó những ông vua đường bằng Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM khẳng định sức mạnh vượt trội ở đồng đội tính giờ. Với đội hình mạnh đều gồm Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Điền, Trương Nguyễn Thanh Nhân và ngoại binh Phounsavath (Lào), các tay đua TP.HCM luôn duy trì tốc độ trên 50 km/giờ, qua mặt tất cả các đội để giành chiến thắng sau 57 phút 17 giây (tốc độ trung bình 50,27 km/giờ).

Với khoảng cách 1 phút 34 giây so với Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, 2 phút 50 giây so với Dược Domesco Đồng Tháp và 4 phút 45 giây so với Quân khu 7, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM từ hạng 4 vươn lên hạng nhì nội dung đồng đội, chỉ kém Quân Khu 7 xếp nhất với khoảng cách 29 giây 30.

Lê Nguyệt Minh tiếp tục giữ vững áo xanh

Trong khi đó, ở thành tích cá nhân áo vàng, tay đua Phounsavath (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM cũng qua mặt hàng loạt các đối thủ cạnh tranh, vươn lên hạng nhì, chỉ kém áo vàng Nguyễn Văn Dương khoảng cách 41 giây 45. Tình thế này giúp Phounsavath trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu áo vàng chung cuộc. Danh hiệu áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM) và danh hiệu áo đỏ vẫn do Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) nắm giữ.

Ngày mai (25-4), các tay đua được nghỉ ngơi dưỡng sức trước khi bước vào tranh tài chặng Nha Trang-Phan Rang có lộ trình 129 km có tính điểm đèo Vĩnh Hy.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang