HLV Mai Đức Chung:

Giải quyết được trận đấu với Thái Lan, nữ Việt Nam gần như giành vé đi tiếp

Chủ Nhật, 19/08/2018 10:29

|

(CAO) Vào 18 giờ 30, chiều nay (19-8), đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận mở màn của mình tại bảng C môn bóng đá nữ Asiad 2018 gặp đội tuyển nữ Thái Lan diễn ra trên sân Bumi Sriwijaya (Palembang).

Phát biểu trước trận, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết đây là trận đấu quan trọng 50-50, nếu giải quyết được thì chúng ta sẽ vào vòng trong.

HLV trưởng Mai Đức Chung nhận xét: “Điều thuận lợi là đội tuyển nữ Việt Nam là đã xem Thái Lan đá với đội Nhật Bản. Ở bảng C, tôi đánh giá tương quan lực lượng hai đội Thái Lan và Nhật Bản nhỉnh hơn chúng ta. Đội tuyển nữ Nhật Bản luôn đứng thứ hạng cao tại châu lục và từng vô địch Thế giới.

Trong khi đó Thái Lan đã đầu tư mọi mặt kể cả lực lượng chuẩn bị cho World Cup. Nhưng trong bóng đá mọi thứ đều khó nói trước. Chúng ta và Thái Lan luôn kị rơ với nhau, kể cả ở SEA Games vừa rồi Thái Lan đã không “ăn” được ta, thậm chí AFF Cup, chúng ta cũng không gặp lại Thái Lan. Qua theo dõi trận đấu của hai đối thủ này chúng ta đã nắm được ưu và nhược điểm của họ.

Tại vòng bảng môn bóng đá nữ Asiad 2018 chúng ta có hai trận đấu. Mục tiêu gặp đội Thái Lan được chúng tôi xác định quan trọng nhất. So sánh về lực lượng, các cầu thủ Thái Lan đồng đều hơn chúng ta, tầm vóc thể lực hơn.

Mặc dù vậy, đội tuyển nữ Thái Lan không thể thắng Việt Nam một cách dễ dàng ở những lần đối đầu trước. Vì vậy, chúng tôi xác định toàn đội tập trung vào trận đấu với Thái Lan. Nếu giải quyết được trận đấu này, cơ hội vào vòng trong của đội tuyển nữ Việt Nam là 99%. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết trận đấu này.

Đến bây giờ, toàn đội sức khỏe đều tốt, không ai bị chấn thương, tất cả đang tập trung hết sức lực và tinh thần cho trận quyết đấu với Thái Lan. Sau trận đấu với Nhật Bản, Thái Lan bất lợi khi có hai vận động viên bị chấn thương, thể lực của các cầu thủ cũng xuống nhiều. Đội tuyển nữ Thái Lan độ tuổi các cầu thủ cũng rất cao. Tôi nghĩ đó cũng là bất lợi cho đội tuyển nữ Thái Lan và chúng ta đang có sự chuẩn bị tốt nhất, nhiều thuận lợi cho trận đấu này”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang