HLV Park Hang-seo được trao giải “Nhân vật châu Á tiêu biểu 2018”

Thứ Ba, 25/12/2018 21:18

|

(CAO) Danh hiệu “Nhân vật tiêu biểu năm 2018” được AJA trao cho 4 người ở các lĩnh vực khác nhau. Ông Park Hang-seo đứng đầu lĩnh vực (Văn hóa - xã hội), cùng bác sỹ phẫu thuật ngực Magdi Habib Yacoub (người Ai Cập); Tổng thống Uzbekistan - Shavkat Mirziyoyev (Chính trị) và Chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo (Kinh tế).

Chủ tịch AJA Ashraf Dali cho biết: “Những người được trao danh hiệu trên đều được lãnh đạo AJA và các nước thành viên đánh giá, chọn lọc kỹ lưỡng. Tôi dành sự tôn trọng lớn nhất cho họ”.

HLV Park Hang-seo  gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi cùng các học trò giành Cúp vàng AFF Cup 2018

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã được truyền hình Hàn Quốc trao danh hiệu “Người đàn ông của năm”. Hiệp hội báo chí Hàn Quốc vinh danh HLV của Đội tuyển Việt Nam là “Nhân vật của năm”. HLV 59 tuổi, không chỉ nổi tiếng trong thể thao, ông còn được xem là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam.

HLV Park Hang-seo, ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam từ tháng 11-2017. Ông nhanh chóng tạo lên tiếng vang lớn khi đưa U-23 Việt Nam đoạt Á quân U-23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc). Sau đó vào bán kết Asiad, và giúp Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang