Các cầu thủ Indonesia nhận 2,1 triệu USD bán độ trận chung kết AFF Cup 2010?

Thứ Bảy, 22/12/2018 15:09

|

(CAO) Mới đây, trên sóng truyền hình thì cựu trưởng đoàn của Đổi tuyển Indonesia năm 2010, ông Andi Darussalam - thừa nhận các cầu thủ đội nhà đã dàn xếp tỷ số ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2010. Kết quả, Indonesia đã để thua Malaysia 0-3 trên sân Bukit Jalil, mặc dù trước đó họ đã hủy diệt đối thủ này với tỉ số 5-1 ở vòng bảng. Tại trận lượt về, Đổi tuyển Indonesia thắng 2-1 không đủ giúp Indonesia giành ngôi vô địch.

Ông Andi Darussalam tiết lộ: “Một năm sau sự kiện đó, tôi gặp gỡ một vài người bạn Malaysia. Họ từ chối nói với tôi điều gì đã xảy ra, và chỉ tiết lộ: “Anh bạn, nếu trận đấu đó không bị dàn xếp, chúng tôi đã không thể chiến thắng”.

Vào thời điểm đó, ngay sau trận đấu này đã xuất hiện nhiều nghi án cho rằng các cầu thủ Indonesia bán độ. Tuy nhiên, việc thiếu bằng chứng chứng minh, khiến vụ việc chìm sâu vào quên lãng. Trưởng đoàn Andi Darussalam đã phải chịu nhiều chỉ trích, ông phải rút về làm công tác điều hành ở giải VĐQG ngay sau đó.

Ông Andi Darussalam tiết lộ trên đài truyền hình về việc bán độ của các cầu thủ Indonesia

“Tôi đã nhận ra điều đó ngay từ những phút đầu tiên, và thực sự là không thể quên được. Hậu vệ Maman Abdurrahman chắc chắn là có thể kiểm soát quả bóng đó, nhưng anh đã để đối phương thực hiện quả tạt. Đó là bàn mở tỷ số; bàn thứ 2 của Safee Sali cũng là một pha bóng của sự hợp tác này. Giấc mơ vô địch AFF Cup của tôi đã sụp đổ như thế", ông Andi Darussalam cho biết thêm.

Ba trong số các cầu thủ Indonesia ở AFF Cup 2010 được cho là đã bán độ trong trận chung kết lượt đi

Cuối cùng, ông Andi Darussalam đã khẳng định rằng theo kết quả điều tra của ông, có 3 cầu thủ Indonesia đã nhận 2,1 triệu đô-la (Mỹ) sau trận đấu đó. Ông từ chối nói tên ba cầu thủ này, nhưng NHM Indonesia chỉ ra 3 cái tên, là thủ môn Markus Haris Maulana, hậu vệ Maman Abdurahman và tiền vệ Firman Utina.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang