Kết thúc thành công giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2018

Chủ Nhật, 16/09/2018 16:46  | Ngọc Uyên

|

(CAO) David van Eerd (Hà Lan) xuất sắc đoạt Áo Vàng chung cuộc, Im Jaeyeon (Hàn Quốc) thắng chặng thứ 5 liên tiếp, đoạt Áo xanh

Sau hơn hai tuần tranh tài sôi nổi và kịch tính, tay đua người Hàn Quốc Im Jaeyeon (Korail Cycle Team), người đang giữ chiếc áo xanh vua nước rút đã về nhất chặng đua thứ 14, cũng là chặng đua cuối giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 từ TX.Đồng Xoài (Bình Phước) về đích đến tại Dinh Thống Nhất TPHCM dài 136km, qua đó lập kỷ lục giành chiến thắng chặng lần thứ 5 liên tiếp, đoạt chiếc áo xanh chung cuộc thuyết phục.

Trước chặng đua này, bảng xếp hạng cá nhân và đồng đội, các danh hiệu tổng sắp gần như đã an bài, rất khó hy vọng sẽ có cuộc lật đổ nào. Các tay đua nắm giữ thứ hạng cao bám đuổi nhau chặt chẽ. Áo xanh Im Jaeyeon cùng một nhóm 9 tay đua khác vượt lên dẫn đầu đoàn, băng băng về đích.

Với nước rút mạnh mẽ, Im Jaeyeon dễ dàng vượt qua các đối thủ để về nhất chặng sau 3 giờ 12 phút 28 giây, tốc độ trung bình 42,3987km/giờ. Anh cũng lập kỷ lục khi trở thành tay đua đầu tiên chiến thắng 5 chặng đua liên tiếp ở giải VTV Cup, khẳng định sức mạnh nước rút không có đối thủ. Về đích tiếp theo lần lượt là các cua-rơ Jan Paul Morales (Philippine Navy), Rick Nobel (NCCT - Lào) và Arin Iswana (PGN - Indonesia).

Đoàn đông sau đó cùng về đích cách nhóm đầu 4 giây, trong đó có áo vàng David van Eerd (Hà Lan). Kết quả chung cuộc, các tay đua quốc tế quá mạnh đã thắng áp đảo khi chiếm hết tất cả các danh hiệu cao quý nhất. Chiếc áo vàng danh giá được tay đua Hà Lan David van Eerd bảo vệ thành công.

Tay đua Việt Nam duy nhất góp mặt trong tốp 10 VĐV có thành tích tốt nhất là Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), khi anh xếp hạng 8 chung cuộc, cách áo vàng 1 phút 36 giây. Áo trắng xuất sắc thuộc về tay đua trẻ Odie Purnomo Setiawan của Indonesia. Đội đua Tập đoàn Lộc Trời có danh hiệu áo đỏ vua leo núi, nhưng cũng do công ngoại binh là Sarda Perez Javier.

Đội đua Tập đoàn Lộc Trời từng nắm giữ ngôi nhất đồng đội, nhưng do tập trung đánh chiếm áo vàng nên cuối cùng bị đánh bật khỏi tốp đầu. Ở môn xe đạp, áo vàng chung cuộc mới là danh hiệu cao quý nhất. Vì thế, dù mục tiêu chiếm áo vàng không thành công bởi các đối thủ quá mạnh, nhưng đây cũng là nỗ lực hết sức đáng khen của đội Tập đoàn Lộc Trời. Chung cuộc, các vị trí nhất, nhì, ba đồng đội lần lượt thuộc về các đội đua nước ngoài đến từ Indonesia, Phillippines và Hà Lan.

Các danh hiệu cao quý đã được BTC long trọng tổ chức trao tại Nhà Hát TPHCM chiều 16-9 cùng ngày, kết thúc thành công giải đấu Quốc tế xuyên Việt lần thứ 3 với chất lượng chuyên môn cao cũng như hoàn thành tốt trong công tác tổ chức.

Một số hình ảnh chặng đua:

Khởi tranh cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM 2018
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang