Đoàn Văn Hậu chính thức dừng giấc mơ ở trời Âu

Thứ Bảy, 11/07/2020 09:16  | Kim Ngự

|

(CAO) Hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen hết hạn từ ngày 30-6. Bản thân hậu vệ người Thái Bình mong muốn ở lại Hà Lan thêm một mùa nhưng hai CLB đàm phán bất thành.

Hôm qua 10-7, CLB Hà Nội thông báo quyết định đưa Văn Hậu trở về Việt Nam, đá giai đoạn hai V-League 2020. "Tài chính là vấn đề lớn nhất trong thương vụ Văn Hậu. Chúng tôi đã tìm cách dàn xếp nhưng không được", ông Hamstra - giám đốc tài chính của SC Heerenveen cho biết.

Ở SC Heerenveen, Văn Hậu đang hưởng mức lương 450.000 euro mỗi năm sau thuế. Dù khó khăn kinh tế vì Covid-19, Heerenveen không thể giảm lương bởi đây là mức tối thiểu dành cho cầu thủ ngoài châu Âu, theo quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan.

Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ tiền lương của Văn Hậu, đổi lại Heerenven phải đảm bảo số trận cho hậu vệ sinh năm 1999. Tuy nhiên, CLB của Hà Lan không chấp thuận.

Văn Hậu trong lễ ký hợp đồng năm 2019

"Thật tiếc cho Văn Hậu khi phải về nước. Cậu ấy xứng đáng có thêm cơ hội. Nếu ở lại Heerenveen, mùa tới Văn Hậu có thể cạnh tranh cho vị trí hậu vệ trái hoặc trung vệ", Giám đốc Kỹ thuật Gerry Hamstra cho hay.

"Chúng tôi thấy được tiềm năng của Văn Hậu, dù cậu ấy chỉ ra sân một trận mùa trước. Sau một vài tháng đến Heerenveen, Văn Hậu đã thích nghi và bắt đầu cạnh tranh vị trí. Thật tiếc khi phải chia tay cậu ấy lúc này", ông Hamstra cho biết thêm.

Văn Hậu gia nhập Heerenveen tháng 9-2019, theo dạng cho mượn một mùa. Tuổi trẻ, tài năng và thể hình ưu việt, anh được kỳ vọng sẽ được tạo cơ hội thi đấu trong môi trường chuộng các cầu thủ trẻ như bóng đá Hà Lan. Nhưng Văn Hậu chủ yếu chỉ được đá cho đội trẻ, ngoài vỏn vẹn 4 phút hiếm hoi thi đấu cho đội một tại Cup Quốc gia.

Hiện Văn Hậu cũng chưa thể lập tức về Việt Nam, do không có chuyến bay. Dự kiến cuối tháng 7, anh mới có thể trở về Hà Nội, cách ly 14 ngày rồi hội quân cùng CLB chuẩn bị cho giai đoạn hai V-League 2020.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang