Bốn tuyển thủ bóng rổ Nhật cúi đầu xin lỗi vì scandal mua dâm

Thứ Ba, 21/08/2018 21:10

|

(CAO) Bốn tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản trong trang phục vest đen đã cuối đầu xin lỗi người hâm mộ hôm 20-8, vì dính phải scandal mua dâm tại Asiad, Indonesia.

Bốn cầu thủ là Takuya Hashimoto, Keita Imamura, Yuya Nagayoshi và Takuma Sato, trong khoảng độ tuổi từ 22 - 27. Các tuyển thủ này đã đi chơi đêm sau trận thắng trước Qatar hôm 16-8. Khi họ đang ngồi trong một quán ăn thì gặp một người địa phương biết nói tiếng Nhật, người này sau đó đã rủ cả nhóm tới một quán bar và làm quen với những người phụ nữ.

Sau đó, họ qua đêm với nhau và rời đi lúc 2 giờ 30, sáng 17-8, mỗi tuyển thủ đã trả cho một người phụ nữ 1,2 triệu rupiah (khoảng 80 USD). Sự việc bị phóng viên Nhật Bản Asahi Shimbun phát hiện khi nhóm tuyển thủ trên đi trên phố đèn đỏ Jakarta. Bốn cầu thủ ngay sau đó đã bị đuổi khỏi đội tuyển và tự bỏ tiền túi để về nước.

Nhóm bốn tuyển thủ bóng rổ Nhật dính scandal mua dâm gồm (từ trái sang): Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm 20-8 - Ảnh: AFP

Tuyển thủ Nagayoshi cho rằng hành động của mình và những người đồng đội là khó chấp nhận: "Chúng tôi đã gây ra rắc rối lớn và phải trả giá cho hành động của mình. Tôi cùng các đồng đội thành thật xin lỗi vì hành động của mình đã khiến người dân Nhật cảm thấy thất vọng".

Phát biểu về sự việc, trưởng đoàn Yasuhiro Yamashita cho biết: "Tôi cảm thấy rất xấu hổ! Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài việc xin lỗi người hâm mộ, chúng tôi đã thất bại trong việc dạy dỗ vận động viên của mình. Họ đã quên giữ hình ảnh của mình không phải chỉ trong sân đấu mà còn trong cả những giao tiếp xã hội". 

Nhóm cầu thủ trên hiện đang chờ án phạt từ Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản và nhiều người dự đoán hình thức xử lý sẽ rất nghiêm khắc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang