Trung tâm báo chí SEA Games 31 đi vào hoạt động

Chủ Nhật, 08/05/2022 17:03

|

(CAO) Ngày 9/5, Trung tâm Báo chí (MPC - Media Press Center) và Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC - International Broadcasting Center) của SEA Games 31 đặt tại tầng 3 - Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Trưởng thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông - cho biết: “Chúng tôi sẽ mở cửa và bắt đầu đưa vào hoạt động Trung tâm Báo chí từ ngày 9/5. Thời điểm này cũng sẽ diễn ra Hội nghị Truyền thông lần thứ hai của SEA Games 31”.

Trung tâm báo chí (MPC)

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được cung cấp thông tin về chương trình Lễ khai mạc SEA Games 31 cũng như công tác du lịch với SEA Games 31, chia sẻ các tính năng mới của Google, giới thiệu về SEA Games xanh, giới thiệu về SEA Games không khói thuốc, xem trailer về Sao la - Mascot SEA Games.

Trước khi diễn ra Hội nghị, Ban Tổ chức sẽ tổ chức Lễ khai trương Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC).

Toạ lạc tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm Báo chí SEA Games 31 (MPC - Media Press Center) có diện tích sàn gần 600m2 với đầy đủ các phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin bài của phóng viên trong nước và quốc tế. Hệ thống đường truyền Internet tốc độ cao miễn phí được kết nối thông qua 2 hình thức mạng LAN và Wifi cũng đã được đưa vào hoạt động, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao do VNPT cung cấp.

Ngoài ra, Trung tâm bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại. Tại khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí bàn ghế, 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh để giúp các đội ngũ truyền thông có thêm thông tin trong quá trình tác nghiệp. Trung tâm Báo chí SEA Games 31 có thể phục vụ 200 phóng viên tác nghiệp trong cùng thời điểm. Ban Tổ chức đã bố trí 40 chiếc máy tính xách tay cấu hình cao.

Trung tâm báo chí hiện đại có thể phục vụ 200 phóng viên tác nghiệp cùng thời điểm

Nằm đối diện Trung tâm báo chí là Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC - International Broadcasting Convention) có diện tích rộng hơn 3.000 m2. Đây là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình ở SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế. Hệ thống trang thiết bị truyền hình hiện đã được lắp đặt xong, chỉ chờ chạy thử nghiệm. Đài truyền hình cũng dựng phim trường riêng để sản xuất tin tức phục vụ cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC)

Bên cạnh khu vực dành riêng cho Đài Truyền hình quốc gia, trung tâm IBC cũng là nơi một số hãng truyền hình lớn của nước bạn như Astro Malaysia, Cignal TV Phillipines, TVRI (Indonesia) đặt trụ sở.

Sau đó 2 ngày, vào ngày 11/5, các đoàn thể thao các quốc gia Đông Nam Á sẽ tham dự lễ thượng cờ của SEA Games 31. Thành phần mỗi đoàn thể thao các nước dự lễ thượng cờ sẽ gồm 31 thành viên, tương ứng với con số 31 kỳ SEA Games cùng đại diện đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội.

Lễ thượng cờ sẽ được tổ chức một cách trang trọng, đáp ứng các yêu cầu về nghi lễ, đồng thời tạo không khí vui vẻ, thân thiện đem lại sự hào hứng và đoàn kết, đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch, an ninh, an toàn và tiết kiệm.

Trung tâm Báo chí (Main Press Center) và Trung tâm Truyền hình Quốc tế (International Broadcasting Center) phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 được đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (quận Nam Từ Liêm - Hà Nội).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang