Công bố sự kiện Giải chạy đêm TPHCM “Ho Chi Minh City Night Run”

Thứ Sáu, 06/05/2022 17:55

|

(CAO) Sáng 6-5-2022, tại TPHCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM công bố sự kiện Giải chạy đêm TPHCM “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022” hướng tới kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng SEA Games 31 và hướng đến Đại hội Thể dục thể thao TPHCM lần thứ IX năm 2022.

Sự kiện cũng nhằm khuyến khích cộng đồng xã hội thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, nâng cao sức khỏe, chất lượng sống, góp phần đưa hình ảnh TPHCM năng động, văn minh và hội nhập đến với du khách và công dân nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam tham dự.

Thành viên ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại buổi công bố sự kiện “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022

Theo chủ trương của UBND TPHCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM sẽ phối hợp Công ty TNHH Đầu tư Thương mại dịch vụ UNIQUE phối hợp với nhà tài trợ chính là Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi cùng triển khai tổ chức giải chạy đêm Ho Chi Minh City Night Run dưới sự theo dõi, kiểm tra và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Giải đấu sẽ tổ chức vào ngày 14-15/05/2022 tại Cung văn hóa Lao động TPHCM. Cung đường dự kiến sẽ xuất phát từ Cung văn hóa Lao động chạy qua các điểm di tích, công trình kiến trúc, các địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố như Diamond Plaza, Thảo Cầm Viên, Hồ Con Rùa, Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, UBND thành phố, Tòa nhà Bitexco, Chợ Bến Thành, đại lộ Võ Văn Kiệt, Mạc Cửu, Bến Nhà Rồng, Kênh Tàu Hủ, Ngã Sáu Phù Đổng…

Với thông điệp Light Your Night, giải đấu hứa hẹn mang lại những cảm xúc tuyệt vời nhất của những bước chạy dưới vẻ đẹp tráng lệ đêm đô thị. Tham dự Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022, các vận động viên không chỉ được trải nghiệm cung đường đêm độc đáo, mà còn nhận được những quyền lợi như: bộ racekit ấn tượng, áo sự kiện có thiết kế đẹp, tính ứng dụng cao, tấm huy chương hoàn thành có thiết kế tinh xảo…

Trên đường chạy nhiều sắc màu này, mỗi VĐV đều được phát vòng phản quang đeo tay trong bộ racekit. Đặc biệt, đội ngũ người dẫn tốc (pacer) mặc trang phục hồng bắt mắt sẽ cùng đưa bạn chạy và về đích theo mốc thời gian mong muốn. Khi hoàn thành một trong hai đường chạy 10km hoặc 21km, các VĐV sẽ được thưởng thức các món ăn và thức uống tiêu biểu đậm nét ẩm thực đêm TP.HCM. Không gian khu vực vạch đích sẽ là nơi để các VĐV giao lưu, ghi lại những khoảnh khắc tại sự kiện.

Ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi công bố sự kiện trên, ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cho biết, đến thời điểm này, công tác tổ chức đã rất ổn. Tại TP chúng ta phong trào chạy có từ rất sớm và có giải việt dã duy trì từ năm 1976… Các giải lớn của TP thu hút hàng chục ngàn người, nhưng tất cả các giải đó đều chạy vào sáng sớm nên ý tưởng tổ chức giải chạy vào ban đêm cũng là một thử nghiệm, nếu thành công sẽ duy trì và nâng cấp thành một giải truyền thống.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang