Facebook sẽ live stream các trận đấu Champions League

Thứ Tư, 28/06/2017 20:19

|

(CAO) Trong thỏa thuận vừa đạt được, Facebook sẽ live stream một số lượng lớn các trận đấu ở Champions League vào mùa giải tới. Tuy nhiên trước mắt, các trận đấu này chỉ mới được trực tiếp ở Mỹ.

Theo Bloomberg, bắt đầu từ tháng 9 năm nay Facebook sẽ bắt đầu live stream các trận đấu ở Champions League tại nước Mỹ. Đây là thỏa thuận mà mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới đạt được với kênh truyền hình Fox Sports. Những trận đấu trước mắt có thễ theo dõi trên Facebook gồm hai lượt đi và về vòng đấu bảng, 4 trận vòng 16 đội và 4 trận tứ kết.

Cả Facebook lẫn Fox Sports đều không tiết lộ chi tiết thương vụ giữa hai bên. Được biết việc làm này của Facebook là nhằm thu hút thêm nhiều các nhà quảng cáo đổ tiền vào công ty. Cho đến nay, Facebook chưa cho rao bán quảng cáo tại các trận đấu ở Champions League. Tuy nhiên họ có thể bắt đầu làm điều này ngay khi mùa giải bắt đầu.

Bóng đá nói riêng và thể thao nói chung đang là mục tiêu mà các công ty mạng xã hội hướng đến do tính hấp dẫn của nó. Bản thân Facebook cũng từng trực tiếp một số trận đấu bóng đá. Năm ngoái, 3,7 triệu người dùng mạng xã hội này đã theo dõi trận giao hữu tôn vinh Wayne Rooney giữa Everton và Manchester United.

Tại Champions League, 34 triệu người dùng đã có đến 98 triệu lượt tương tác trên Facebook liên quan đến trận chung kết mùa vừa rồi khi Real Madrid đánh bại Juventus.

Trong khi đó, mạng xã hội Twitter cũng đang tích cực theo đuổi bản quyền trận đấu của tất cả các môn thể thao. Họ đã cam kết sẽ live stream 24/24.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang