Quang Hải khuyên các em bé phải quan tâm dinh dưỡng

Thứ Hai, 01/07/2019 07:22  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Cuối tuần qua, vùng quê nghèo Mỹ Lung (Yên Lập, Phú Thọ) đã dậy sóng vì được đón tiếp tuyển thủ quốc gia Quang Hải khi cầu thủ này tham gia chương trình “Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” do NutiFood tổ chức.

Tại đây, các em nhỏ được anh Hải cùng vẽ tranh, được hướng dẫn đá bóng, thậm chí thi sút bóng với anh Hải nên rất hào hứng. Hàng ngàn phụ huynh và em nhỏ đã “bao vây” Quang Hải chỉ để được chụp hình cùng. Ngoài ra, tham gia chương trình, Quang Hải đã cùng NutiFood tặng quà là 1 năm uống sữa cho 15 em nhỏ bị suy dinh dưỡng và có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Quang Hải cho biết mình rất vui và hạnh phúc khi được mọi người nhất là các em nhỏ chào đón ở đây. Nhìn nhiều em nhỏ suy dinh dưỡng nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn Quang Hải thấy rất thương. Cầu thủ gửi lời cảm ơn NutiFood đã cho mình có cơ hội được gặp gỡ và tặng quà cho các em nhỏ.

Quang Hải cho biết mình rất bận và đã định từ chối khi được NutiFood mời tham dự nhưng khi thấy thông điệp rất ý nghĩa của chương trình “Vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” Hải đã nhận lời vì muốn lan tỏa thông điệp này cho toàn xã hội.

Hồi nhỏ, do không có dinh dưỡng tốt nên chiều cao bị hạn chế ảnh hướng ít nhiều tới thành tích đá bóng của mình nên Hải mong muốn các em nhỏ được chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn để không ai nhỏ con giống mình. Hải hi vọng 1 năm sau trở lại đây, gặp lại những em nhỏ suy dinh dưỡng có hoàn cảnh khó khăn được NutiFood tặng sữa sẽ thấy các bé cao lớn hơn và không còn suy dinh dưỡng nữa.

Quang Hải với các em

Rất nhiều em nhỏ đã hỏi Quang Hải làm sao để trở thành cầu thủ thì Quang Hải cười và chia sẻ muốn trở thành cầu thủ đá bóng giỏi thì phải có thể lực tốt nên các em cần phải ăn uống đầy đủ và chịu khó uống sữa để tăng chiều cao tốt hơn chứ đừng “khiêm tốn” như mình.

Sau khi chơi đùa cùng các em nhỏ, Quang Hải đã cùng đoàn các bác sĩ của NutiFood và Hội Y tế TP.HCM đến thăm gia đình bé Trần Phi Hùng (4 tuổi), ở khu 3 xã Mỹ Luông, một em bé bị suy dinh dưỡng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bé Hùng bị ung thư giác mạc, chỉ còn 1 mắt, mắt còn lại là mắt giả. Gia đình khó khăn lại không có ai hiến giác mạc nên giờ bé chỉ thấy bằng một mắt bên trái. Ba làm ruộng, mẹ đi Hà Nội làm thuê nên đa số thời gian bé ở nhà với bà nội.

Nghe hoàn cảnh của bé Quang Hải vô cùng ngậm ngùi nhất là khi bà nội bé rươm rướm nước mắt nói Hùng sẽ không bao giờ có cơ hội để trở thành cầu thủ như Quang Hải. Rất xúc động trước hoàn cảnh của bé, Quang Hải đã động viên gia đình đừng có thất vọng, bé vẫn có thể trở thành cầu thủ nếu bé có năng khiếu và cố gắng. Ngoài quà tặng của NutiFood, Quang Hải đã tặng cho bé một quả bóng có chữ ký của mình với mong muốn bé và gia đình đừng từ bỏ ước mơ nếu muốn trở thành cầu thủ.

Quang Hải hướng dẫn các em đá bóng

“Hành trình vì một Việt Nam không còn suy dinh dưỡng thấp còi” là chương trình do nhãn GrowPLUS+ của NutiFood phát động nhân sự kiện được Nielsen chứng nhận 3 năm liên tiếp đứng số 1 Việt Nam trong phân khúc sữa đặc trị và cán mốc 1 triệu ly sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi mỗi ngày.

Chương trình do NutiFood và Hội Y tế công cộng TP.HCM phối hợp tổ chức với với mục tiêu khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Việt trong tương lai. Hành trình đã đi qua 10 tỉnh thành trên cả nước Phú Thọ là tỉnh thứ 11 và hành trình sẽ kết thúc ở Nghệ An vào ngày 3/7 tới.

Tại mỗi điểm đến, các bác sĩ, chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ NutiFood sẽ tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho trẻ nhằm giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu cân. Đồng thời, 15 em nhỏ suy dinh dưỡng, thấp còi trên địa bàn cũng sẽ được NutiFood tài trợ sữa miễn phí trong 1 năm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang