Chặng 6 giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2018:

Lê Văn Duẩn lần đầu nhất chặng, David van Eerd đoạt lại áo vàng

Thứ Sáu, 07/09/2018 18:50

|

(CAO) Tay đua đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM (VUS) Lê Văn Duẩn đã xuất sắc về nhất chặng thi đấu thứ 6 giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2018 diễn ra sáng 7-9 từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) tới TP Huế dài 162 km.

Đây là chiến thắng chặng lần đầu tiên của Lê Văn Duẩn tại giải năm nay, và cũng là lần đầu tiên một tay đua chủ nhà nhất chặng trước sự thắng thế của các tay đua khách mời lẫn ngoại binh. Chặng đua diễn ra khá hấp dẫn khi các đội bung sức tấn công ngay tay từ khi xuất phát.

Các tay đua bung sức tranh tài

Đáng chú ý, áo vàng Nguyễn Đắc Thời được dự báo khó giữ danh hiệu cao quý này khi chỉ hơn người xếp thứ hai là tay đua người Hà Lan David van Eerd vài phần trăm giây. Và ngay ở điểm giải thưởng dọc đường thứ nhất, David van Eerd về thứ ba được thưởng 1 giây, vừa đủ giành lại áo vàng từ tay Nguyễn Đắc Thời.

Tranh đua quyết liệt

Tại đích đến ở Phu Văn Lâu (TP Huế), các tay đua đưa nhau về đoàn đông, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS) đã có màn bứt tốc mạnh mẽ để cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 34 phút 15 giây, tốc độ trung bình hơn 45 km/giờ. Về đích tiếp theo lần lượt là Im Jaeyeon (Korail Cycle Team, Hàn Quốc), Arin Iswana (PGN - Indonesia), David van Eerd (Global Cycling Team, Hà Lan).

Các tay đua thể hiện sự bền bỉ suốt chặng đường dài

Như vậy, chiếc áo danh giá lại tiếp tục đổi chủ sau chặng đua thứ 6 khi áo vàng Nguyễn Đắc Thời về trong tốp đông cùng giờ nhưng không thể bảo vệ danh hiệu. Cua-rơ David van Eerd với 1 giây thưởng từ thành tích về thứ 4 chặng này, cộng thêm 1 giây thưởng ở điểm giải thưởng dọc đường thứ nhất, đã giành lại áo vàng tổng sắp. Cua-rơ người Hà Lan đồng thời cũng giữ chắc chiếc áo xanh vua nước rút, trong khi Nguyễn Đắc Thời chỉ còn nắm giữ chiếc áo trắng xuất sắc dành cho tay đua trẻ.

Các tay đua xuất sắc giành giải thưởng

Nội dung đồng đội, Tập đoàn Lộc Trời tạm đang dẫn đầu, tiếp theo là Bike Life Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp. Ngày 8-9, giải sẽ tiếp tục diễn ra với chặng đua thứ 7 có lộ trình từ TP Huế đi TP Đà Nẵng với độ dài 111km. Chặng đua này dự báo sẽ có nhiều cuộc xáo trộn trên bảng tổng sắp, khi các tay đua phải chinh phục 3 ngọn đèo Phú Gia, Phước Tượng và đặc biệt là đèo Hải Vân - được mệnh danh “thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang