Giải xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á:

Alex Phounsavath bảo vệ thành công Áo Vàng, Trịnh Đức Tâm thắng chặng

Thứ Sáu, 28/04/2017 17:33

|

(CAO) Tại chặng 18 diễn ra sáng hôm nay (28-4), vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) dài 51 km, ekip VUS TP.HCM đã giúp Alex Phounsavath bảo vệ thành công Áo Vàng vừa giành được tại giải đua xe đạp Cup Truyền hình – Tôn Đông Á.

Ở chặng này, tay đua Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã xuất sắc giành chiến thắng nhất chặng. Sau chặng đua gian nan từ Phan Rang lên Đà Lạt cùng với những cuộc lật đổ nhiều kịch tính ở danh hiệu áo vàng, áo trắng, đồng đội, các đội đua bắt đầu ra sức bảo vệ thành quả của mình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng giải

Chặng đua ngắn, đường đẹp, thời tiết nắng không quá gắt nên đã giúp các tay đua thoải mái bung sức, và các đội mạnh chưa có thành tích muốn tổ chức đánh chiếm các danh hiệu cá nhân và đồng đội là rất khó.

Đoàn đua vòng quanh Hồ Xuân Hương

Bên cạnh đó, ekip VUS TP.HCM cũng đã chủ động điều tiết cuộc chơi khi để cho các tay đua không có khả năng cạnh tranh thứ hạng chung cuộc bứt tốp ra đi. Họ chủ động tung ra đội hình nhằm bảo vệ Áo Vàng cho Alex Ariya Phounsavath. Được sự bảo vệ kỹ của các đồng đội, tay đua mang hai dòng máu Pháp - Lào này thoải mái trong các guồng chân quanh hồ Xuân Hương và cũng đã thành công trong việc bảo vệ chiếc áo vàng của mình.

Các tay đua tranh tài quyết liệt

Trong khi đó ở danh hiệu áo xanh tay đua Lê Nguyệt Minh (trẻ TP.HCM), dù vẫn còn đau sau lần bị té ngã ở Phan Rang, nhưng anh cũng đã cố gắng tiếp tục cuộc đua và cũng đã xuất sắc giữ được chiếc Áo Xanh “vua nước rút” của mình với 103 điểm, xếp sau là anh ruột Lê Văn Duẩn với 88 điểm.

Trịnh Đức Tâm về nhất chặng 18
Alex Phounsavath giữ áo vàng
Lê Nguyệt Minh giữ áo xanh sau 18 chặng

Không thể đánh chiếm lại các danh hiệu, nên các đội đua mạnh nhưng chưa có danh hiệu lớn nào đành tấn công để tìm kiếm chiến thắng chặng. Nỗ lực đó giúp Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) thoát đi thành công về đích. Với thực lực mạnh hơn, Trịnh Đức Tâm đã giành chiến thắng xứng đáng, đoạt ngôi thắng chặng.

Trao học bổng cho các em học sinh tiểu học

Tuy nhiên, các thành tích sau 18 chặng vẫn không đổi khi áo vàng trong tay Phounsavath (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM), áo xanh trong tay Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM), áo trắng vẫn do Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) và danh hiệu nhất đồng đội vẫn thuộc về ê kíp Dược Domesco Đồng Tháp. Ngày mai (29-4), các tay đua tranh tài chặng áp chót từ TP.Đà Lạt về TP.Bảo Lộc với lộ trình dự kiến 110 km.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang