Truyền thông đưa tin Kiatisak có thể trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan

Thứ Bảy, 04/01/2020 20:19

|

(CAO) Theo Siam Sport ngày 4-1 đưa tin, huấn luyện viên Kiatisak được dự đoán có khả năng sẽ quay trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Nhận định được đưa ra khi ông Worawi Makudi, người đánh giá rất cao "Zico Thái" đang chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này.

Trước đây, ông Makudi từng giữ chức chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan giai đoạn 2008 - 2015 và là thành viên Ủy ban điều hành FIFA. Tuy nhiên, sau khi dính líu đến bê bối bán phiếu bầu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2018 và 2022, khiến ông này không tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo vào đợt đó.

Do đã kháng cáo thành công tại Tòa án Thể thao Quốc tế nên sắp tới, ông Makudi tuyên bố sẽ ứng cử lại ghế chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan vào ngày 12-2. Tức là sau khi ông Somyot Poompanmuong hết nhiệm kỳ 4 năm. Cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Makudi được cho là có mối "quan hệ tốt đẹp" với Kiatisak.

Kiatisak được cho là có thể trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan

Nhiều người Thái cũng rất kỳ vọng Kiatisak sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển, bởi trong 4 năm cầm quân của mình, Kiatisak đã giúp tuyển Thái Lan 2 lần vô địch AFF Cup (2014, 2016), 2 tấm HCV SEA Games (2015, 2017). Ở đấu trường World Cup, Thái Lan từng lọt vào vòng loại thứ 3, năm 2018, ở khu vực châu Á.

Trong khi đó, HLV người Nhật Akira Nishino hiện đang dẫn dắt các đội tuyển bóng đá Thái Lan nhưng chỉ mang tới những kết quả đáng thất vọng. Điển hình mới đây nhất là việc tuyển Thái Lan không thể vượt qua vòng bảng SEA Games 30.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang