Quảng Ninh tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ SEA Games

Thứ Hai, 18/04/2022 15:38

|

(CAO) Công an tỉnh Quảng Ninh xây dựng các phương án dẫn đoàn, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông phục vụ SEA Games 31 đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân.

Kiểm tra nồng độ cồn là một trong số những nội dung xuyên suốt để đảm bảo an toàn giao thông hướng đến SEA Games 31. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Trong tháng 5 tới, tại Quảng Ninh, 7 môn thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và nhiều sự kiện văn hóa du lịch thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế sẽ diễn ra. Vì vậy, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông được tỉnh Quảng Ninh chú trọng để các sự kiện diễn ra thành công.

Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy: chở hàng quả tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự.

Lực lượng công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát, sử dụng hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm. Lực lượng tổ chức các đợt ra quân cao điểm xử lý các hành vi đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đối tượng thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, uống rượu bia điều khiển phương tiện.

Theo Đại úy Đỗ Thái Bảo, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an Quảng Ninh, đơn vị sẽ triển khai các đợt ra quân và thay đổi khung giờ, tuyến đường tuần tra, kiểm soát, tăng cường vào ban đêm khi đường vắng, nhiều lái xe sử dụng chất cồn, ma túy thường phóng nhanh gây tai nạn nghiêm trọng.

Thành phố Hạ Long có ba địa điểm tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 là vân vận động 5.000 chỗ Đại Yên, đảo Tuần Châu, Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh.

Công an thành phố đã sớm xây dựng phương án tăng cường tuyên truyền đến nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tích cực phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời mọi hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật.

Ông Vũ Văn Long, người dân phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long đánh giá cao với việc lực lượng Công an ra quân kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy, đua xe trái phép, góp phần nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Qua đó du khách khi đến Quảng Ninh sẽ có những ấn tượng đẹp không chỉ về cảnh quan thiên nhiên mà còn là văn hóa giao thông của người dân vùng mỏ.

Hiện nay Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với các lực lượng liên quan khảo sát các địa điểm ăn nghỉ thi đấu của các đoàn vận động viên.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh xây dựng các phương án dẫn đoàn, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông phục vụ SEA Games 31 tại các địa phương có các địa điểm tổ chức các môn thi đấu như thành phố Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả; đồng thời thông báo, tuyên truyền rộng rãi các hoạt động SEA Games cho người dân nắm bắt và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang