Cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TPHCM: Petr Rikunov lần thứ 9 thắng chặng

Thứ Sáu, 26/04/2024 17:08

|

(CAO) Cùng với việc các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tiếp tục dồn sức bảo vệ áo vàng, áo xanh cho Petr Rikunov, áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài nên một nhóm 12 tay đua không có cơ hội tranh chấp đã thoát đi thành công.

Chiến thắng của tay đua khoác áo lính Nguyễn Văn Nhã (QK7) ở chặng 20 từ Bảo Lộc về Thủ Dầu Một, đã tạo động lực lớn cho các tay đua còn lại trong việc nỗ lực tấn công, tìm kiếm cơ hội được đứng lên bục trao thưởng ở chặng 21 từ Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đi Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) dài 112 km. Tuy nhiên, cùng với việc các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tiếp tục dồn sức bảo vệ áo vàng, áo xanh cho Petr Rikunov, áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài nên một nhóm 12 tay đua không có cơ hội tranh chấp đã thoát đi thành công.

Trong 12 tay đua ở tốp đầu có những gương mặt đáng chú ý như Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM Vinama), Quàng Văn Cường (QK 7), Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp), Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương)…Với lợi thế quân số cùng quyết tâm cao, các tay đua khoác áo lính Quân đội thành công ở điểm rút dọc đường đầu tiên (Sprint 1) với chiến thắng thuộc về Trần Vương Lộc và hạng nhì cũng thuộc về đồng đội của anh là Tống Thanh Tuyền.

Nỗ lực tấn công tìm kiếm chiến thắng ở Sprint 2, giúp 3 tay đua gồm Nguyễn Trúc Xinh, Hà Kiều Tấn Đại, Trần Văn Nhã (620 Nông nghiệp Vĩnh Long) tách khỏi tốp 12 tay đua đi đầu. Tấn Đại cùng Trúc Xinh có màn so tài nước rút hấp dẫn nhưng người chiến thắng trong gang tấc ở Sprint 2 là tay đua đội Nhựa Bình Minh Bình Dương là Hà Kiều Tấn Đại.

Sau Sprint 2, tay đua Nguyễn Trúc Xinh táo bạo thực hiện cú solo hướng về đích. Trong khi đó ở đoàn đông phía sau, các tay đua 620 Châu Thới Vĩnh Long, 620 Nông nghiệp Vĩnh Long chủ động lên làm đầu máy kéo để đưa chân nước rút số 1 Martin Laas về cạnh tranh chiến thắng chặng. Vì thế cách biệt giữa Trúc Xinh với tốp đông của áo vàng Petr Rikunov ngày càng bị thu ngắn. Rất đáng tiếc cho những nỗ lực solo hơn 20 km của Trúc Xinh khi bị tốp đông bắt kịp khi còn cách đích chỉ chưa đầy 3 km.

Gần về đích, các đội Dược Domesco ĐồngTháp, Quân khu 7 chủ động tràn lên phía trên tạo tốc độ cao giúp các chân nước rút của đội mình về cạnh tranh ngôi thắng chặng. Tuy nhiên màn cạnh tranh vẫn chỉ diễn ra giữa các tay đua có đẳng cấp nước rút như Martin Laas, Petr Rikunov, Lê Nguyệt Minh.

Martin Laas được đồng đội Mihkel Raim tạo tốc độ cao bắt kịp các tay đua phía trước, Petr Rikunov khôn khéo đeo bám ngay phía sau Martin Laas và chọn thời điểm phù hợp tung ra cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ, cán đích đầu tiên để lần thứ 9 thắng chặng, bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh – vua nước rút. Martin Laas cán đích hạng nhì và Lê Nguyệt Minh xếp hạng ba.

Trao thưởng cho các danh hiệu của chặng

Các danh hiệu khác không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài giữ áo cam dành cho tay đua Việt Nam ấn tượng, có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc; Igor Frolov giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama dẫn đầu danh hiệuđồng đội.

Ngày 27/4, các tay đua tranh tài chặng 22 từ Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đi Thành phố Cần Thơ dài 148 km.

Nguyễn Văn Nhã tỏa sáng mang chiến thắng chặng đầu tiên cho Quân khu 7
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang