200 suất học bổng được trao tại Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi”

Thứ Hai, 22/04/2024 09:19

|

(CAO) Giải half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” do Báo Người Lao Động tổ chức diễn ra cuối tuần qua (21/4) đã thu hút nhiều người nổi tiếng cùng các VĐV chuyên nghiệp, không chuyên tham gia.

Giải có 3 cự ly tranh tài gồm 5 km, 10 km và 21 km. Toàn bộ cung đường thi đấu chính của giải nằm trên địa bàn xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TPHCM), xã anh hùng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, nơi có hai địa danh lịch sử nổi tiếng là Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Và đây là lần đầu tiên, các runner được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross-country) ngay tại TP.HCM, được trải nghiệm những cảm xúc mới lạ nơi vùng phụ cận còn đậm chất thôn dã, chỉ cách khu trung tâm hơn 10km.

Các vận động viên xuất phát

Mang thông điệp "Chạy về miền lịch sử", giải mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giàu tính giáo dục truyền thống cách mạng. Đặc biệt, giải chạy thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng của giới thể thao, nghệ thuật và các lĩnh vực xã hội như lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách, "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh, nhà vô địch SEA Games Khuất Phương Anh, "người sắt" Trần Đình Minh Anh, các diễn viên Bình Minh, Nhan Phúc Vinh, Diệp Bảo Ngọc, cựu cầu thủ HAGL Trần Hữu Đông Triều,… hay nhóm "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023".

Các VĐV chuyên nghiệp, văn nghệ sĩ tham gia giải chạy

Tại sự kiện, 5.000 lá cờ đã được trao cho huyện Bình Chánh để thực hiện các “tuyến đường cờ Tổ quốc” tại địa phương. Đây là một phần trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” thuộc chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” do Báo Người Lao Động thực hiện 5 năm qua, đã trao tổng cộng hơn 2 triệu lá cờ đến chiến sĩ và nhân dân nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

Trao cờ Tổ quốc cho huyện Bình Chánh và các phần thưởng cho vận động viên

Cũng nhân dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập đã trao tặng hơn 200 suất hỗ trợ kinh phí học tập (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Trao học bổng cho các em học sinh khó khăn ở địa phương

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang