Tập đoàn Lộc Trời An Giang giữ vững áo vàng, áo xanh, áo cam

Chủ Nhật, 21/04/2024 19:10

|

(CAO) Ngày 21/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 năm 2024 “Non sông liền một dải” HTV-Tôn Đông Á diễn ra chặng đua thứ 17 từ Nha Trang đi Đà Lạt dài 136 km.

Chặng đua với lộ trình thi đấu không dài nhưng các HLV đánh giá sẽ quyết định hầu hết các danh hiệu chung cuộc của cuộc đua năm nay. Việc phải chinh phục ngọn đèo Khánh Lê có chiều dài đến 29 km là thử thách cực lớn với các tay đua, đặc biệt các nội binh.

Igor Frolov (TP.HCM New Group) cho thấy đẳng cấp của đương kim áo chấm đỏ - vua leo núi khi nhấn bàn đạp mạnh mẽ, cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Khánh Lê. Chiến thắng ở ngọn đèo loại 1 này giúp Igor Frolov được thưởng thêm 30 điểm và chỉ cần hoàn thành các chặng còn lại trong giới hạn thời gian cho phép là bảo vệ thành công danh hiêu vua leo núi chung cuộc. Petr Rikunov về hạng nhì đèo Khánh Lê và nhất đèo Giang Ly nhưng vẫn kém Igor Frolov 7 điểm.

Ở nhóm 4 tay đua đi đầu này, tay đua Petr Rikunov tập trung vào mục tiêu bảo vệ danh hiệu áo vàng và áo xanh trong khi hai tay đua ê kíp TP.HCM là Ivannov Timofei và Igor Frolov cũng không có động thái tấn công. 4 ngoại binh người Nga duy trì tốc độ cao tạo cách biệt với tốp của áo cam Nguyễn Tấn Hoài có lúc lên tới hơn 10 phút đồng thời bỏ rất xa các nhóm nhỏ phía sau. Cách đích khoảng 1,5 km, Savva Novikov tận dụng việc đối thủ đeo bám nhau đã thoát đi thành công, một mình về đích, mang chiến thắng chặng đầu tiên về cho đội Nhựa Bình Minh Bình Dương. Cán đích hạng nhì, Petr Rikunov bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh và cũng tràn trề cơ hội giữ cú đúp danh hiệu này đến chung cuộc.

Cuộc chiến giữa các nội binh ở danh hiệu áo cam diễn ra đầy hấp dẫn. Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) cùng NguyễnThắng (TP.HCM Vinama) sau đó có thêm Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) thoát đi thành công khỏi tốp của áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Khoảng cách hơn 2 phút được tạo ra giữa 2 nhóm nhưng Nguyễn Tấn Hoài được sự hỗ trợ cật lực từ các đồng đội như Lê Ngọc Sơn, Tăng Quý Trọng, Roman Maikin đã rượt đuổi thành công các đối thủ sau khi qua khỏi đèo Giang Ly. Ở những km cuối, Nguyễn Hoàng Sang có pha tấn công mạnh mẽ thoát khỏi tốp của áo cam Nguyễn Tấn Hoài nhưng lần nữa anh bị các tay đua Tập đoàn Lộc Trời An Giang hợp sức bắt kịp.

Với quyết tâm cao độ, Nguyễn Hoàng Sang lại tấn công ở km cuối cùng và về đích thành công. Không đoạt được áo cam của Nguyễn Tấn Hoài nhưng chặng đua ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của Nguyễn Hoàng Sang khi về đích hạng 5 và là nội binh có thứ hạng cao nhất ở chặng đua khắc nghiệt Nha Trang – Đà Lạt.

Về chung tốp với áo cam Nguyễn Tấn Hoài, Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Ngôi nhất đồng đội vẫn do các tay đua TP.HCM Vinama nắm giữ.

Ngày 22/4, các tay đua tranh tài chặng 18 với vòng đua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với cự ly thi đấu 51 km.

Lê Nguyệt Minh giành chiến thắng tại Thành phố biển NhaTrang
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang