Lê Nguyệt Minh giành chiến thắng tại Thành phố biển NhaTrang

Thứ Bảy, 20/04/2024 18:59

|

(CAO) Xuất phát ở chặng đua thứ 16, từ Tuy Hòa (Phú Yên) về NhaTrang (Khánh Hòa) dài 134 km, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tiếp tục kiểm soát thế trận, kèm cặp các đối thủ cạnh tranh nhằm bảo vệ cú đúp danh hiệu áo vàng, áo xanh cho Petr Rikunov và áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài.

Nỗ lực tấn công giúp một nhóm khoảng 17 tay đua thoát đi thành công. Trong đó Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) có mục tiêu tấn công vào đèo Cả nhằm tranh chấp danh hiệu áo chấm đỏ - vua leo núi. Các thành viên đội TP.HCM, Đồng Nai cũng chủ động “làm việc” ở tốp đầu nhằm tìm kiếm giải thưởng chặng và tạo áp lực lên tốp đông của áo vàng.

Với pha tăng tốc mạnh mẽ, Nguyễn Phạm Quốc Khang qua mặt Nguyễn Văn Lãm (Hà Nội), giành chiến thắng trên đỉnh Đèo Cả. Nhận 6 điểm thưởng, Quốc Khang đạt tổng cộng 14 điểm, chưa chiếm được áo chấm đỏ - vua leo núi của Igor Frolov (TP.HCM New Group) nhưng chỉ còn kém đối thủ vỏn vẹn 1 điểm.

Sau khi chinh phục Đèo Cả, các tay đua trong nhóm đi đầu tiếp tục tạo nên những cuộc tấn công để hướng đến chiến thắng ở Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tuy nhiên các đội mạnh ở phía sau là Tập đoàn Lộc Trời An Giang sau đó là 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động tăng tốc rượt đuổi nên đoàn đua tiếp về đích trong tốp đông.

Người hâm mộ Thành phố biển Nha Trang chờ đợi chứng kiến màn so tài nước rút của các ngoại binh như Martin Laas, Petr Rikunov và các nội binh như Trần Tuấn Kiệt, Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Bình. Tuy nhiên bất ngờ xảy ra khi đội Quân khu 7 chủ động ráp đội hình đưa Quàng Văn Cường về cạnh tranh nước rút. Thế trận hai mũi tên được tạo ra giữa đội 620 ChâuThới Vĩnh Long và Quân khu 7 nhưng người chiến thắng lại là Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group).

Khéo léo nương theo đối thủ, đến vị trí thuận lợi, Lê Nguyệt Minh nhấn bàn đạp mạnh mẽ, tung cú nước rút thần tốc, vươn lên cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng. Đây là chiến thắng đầu tiên của cua rơ này ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á năm nay. Quàng Văn Cường (Quân khu 7) cũng để lại ấn tượng khi cán đích hạng nhì còn Martin Laas về hạng ba.

 Lê Nguyệt Minh về nhất chặng

Không nối dài mạch thắng chặng nhưng Petr Rikunov vẫn bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh – vua nước rút. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang còn giữ vững được áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài. Phạm Lê Xuân Lộc bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc. TPHCM Vinama giữ vững ngôi đầu đồng đội.

Ngày 21/4, các tay đua tranh tài chặng 17 từ Nha Trang đi Đà Lạt dài 136 km. Đây là chặng đua quan trọng nhất của giải, có thể quyết định nhiều danh hiệu bởi các tay đua sẽ phải chinh phục ngọn đèo Khánh Lê với đoạn leo đèo đến 29 km.

Áo Vàng Petr Rikunov bị chấn thương vẫn có chiến thắng lần thứ 7
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang