Cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TPHCM: Martin Laas giành chiến thắng trên đất Tây Đô

Thứ Bảy, 27/04/2024 17:15

|

(CAO) Thời tiết nắng nóng không ngăn được sự nỗ lực của các tay đua nhằm chinh phục các danh hiệu. Những cung đường đẹp trong hành trình thi đấu từ Thành phố Mỹ Tho, qua Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long rồi về đích tại đất Tây Đô...

Chặng thứ 22 từ Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đi Thành phố Cần Thơ dài 148 km diễn ra đầy hấp dẫn khi chứng kiến những màn tấn công liên tục của các tay đua. Thời tiết nắng nóng không ngăn được sự nỗ lực của các tay đua nhằm chinh phục các danh hiệu. Những cung đường đẹp trong hành trình thi đấu từ Thành phố Mỹ Tho, qua Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long rồi về đích tại đất Tây Đô được các tay đua háo hức chinh phục trong sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Nỗ lực tấn công mạnh mẽ giúp 12 tay đua thoát khỏi tốp đông của áo vàng Petr Rikunov (CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Trong nhóm này có những tay đua đáng chú ý như Loic Desriac, Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long), Nguyễn Văn Hiếu, Đặng Thành Được (Le Fruit Đồng Nai), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), Trần Thanh Điền (TP.HCM Vinama)…

Đoàn đua lao về đích trong tốp đông cũng là lúc các “vua nước rút” như Martin Laas, Petr Rikunov, Lê Nguyệt Minh, Trần Tuấn Kiệt lên tiếng. Ở đoạn quyết định, Petr Rikunov lơi chân và Martin Laas với vị trí thuận lợi và đẳng cấp từng dự Grand Tour xe đạp thế giới đã vươn lên cán đích đầu tiên, giành chiến thắng tại Cần Thơ. Đây là chiến thắng chặng lần thứ 7 của Martin Laas ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) cán đích hạng nhì và Savva Nonikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương) xếp hạng ba.

 Trao thưởng cho các danh hiệu của chặng

Đoàn đua về đích chung tốp đông các nên các danh hiệu không thay đổi khi áo vàng danh giá, áo xanh – vua nước rút vẫn thuộc về Petr Rikunov. Nguyễn Tấn Hoài giữ vững áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất. Phạm Lê Xuân Lộc giữ áo trắng – tay đuatrẻ xuất sắc. Igor Frolov giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồngđội.

Ngày 28/4 diễn ra chặng 23 từ Thành phố Cần Thơ qua Thành phố Long Xuyên (An Giang) với lộ trình thi đấu 93 km.

Cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TPHCM: Petr Rikunov lần thứ 9 thắng chặng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang