Trần Tuấn Kiệt về nhất chặng 4

Thứ Ba, 27/10/2020 17:02

|

(CAO) Cuộc đua xe đạp VTV cup Tôn Hoa Sen tiếp tục diễn ra chặng đua thứ 4 từ TP Sầm Sơn (Thanh Hoá) về TP Vinh (Nghệ An) với lộ trình đường dài 134km và ngay tại đích đến, tay đua Trần Tuấn Kiệt của đội Dược Domesco Đồng Tháp đã có màn nước rút ấn tượng.

Sáng nay với thời tiết khá dễ chịu và thuận lợi cho các tay đua tranh tài, nên khi có hiệu lệnh từ trọng tài đã diễn ra liên tiếp những cuộc rượt đuổi và bức phá của các cua rơ trên đường đua.

 Ê kíp TPHCM Vinama đã có những toan tính chiến thuật hợp lý ở chặng đua này khi tay đua Lê Nguyệt Minh đã cùng với nhiều tay đua khác đã bứt tốp đông vượt lên  khi đi được 20km. Và tại các vị trí điểm thưởng dọc đường, tay đua Lê Nguyệt Minh đã thể hiện bản lĩnh nước rút của mình để giành 15 điểm thưởng dọc đường tuyệt đối để củng cố điểm số áo xanh sau 4 chặng.

Nếu như Sprint 1 khi đoàn đua đi được 49km đã chứng kiến tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TPHCM Vinama giành chiến thắng trước Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) và Tống Thanh Tuyền (Quân khu 7), thì ở Sprint thứ 2 khi đi được 84 km, và tại Sprint 3 khi đi được 111km, tay đua Lê Nguyệt Minh với khả năng nước rút của mình, liên tiếp giành chiến thắng trước Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) và Huỳnh Nhựt Hoà của Bikelife Đồng Nai.

Còn tại đích đến ở Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh - tỉnh Nghệ An) vẫn là 3 tay đua Lê Nguyệt Minh, Trần Tuấn Kiệt và Huỳnh Nhựt Hoà thể hiện màn nước rút ấn tượng, nhưng do đuối sức ở những đợt rút giải thưởng dọc đường, nên tại đích đến tay đua Trần Tuấn Kiệt của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp với sức trẻ của mình đã đánh bại tay đua đàn anh Lê Nguyệt Minh của đội TPHCM Vinama nửa bánh xe với thành tích 3h12’58” với tốc độ trung bình là 41,666 km/h.

Điểm xuất phát ở cầu Hàm Rồng (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa)

Với sự xuất sắc của tay đua Trần Tuấn Kiệt ngay tại đích đến với màn nước rút ấn tượng, chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc do tay đua người Đồng Tháp này nắm giữ sau chặng 4. Còn với sự ấn tượng của tay đua Lê Nguyệt Minh tại các Sprint dọc đường cùng với việc về nhì tại đích đến, tay đua TPHCM Vinama tiếp tục củng cố số điểm áo xanh sau 4 chặng với 60 điểm.

Chặng đua diễn ra hấp dẫn và kịch tính

Trong khi chiếc áo vàng danh giá sau 4 chặng vẫn thuộc về tay đua Loic Desriac (Bike life Đồng Nai) khi có tổng thời gian sau 4 chặng ít nhất. Còn danh hiệu đồng đội sau 4 chặng, TPHCM Vinama tiếp tục dẫn đầu, hạng nhì là đội Bike Life Đồng Nai khi hơn 30 giây và hạng ba là đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang khi hơn đến 1 phút 49 giây.

Trần Tuấn Kiệt (Domesco Đồng Tháp) xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên

Ngày 28-10, giải sẽ tiếp tục diễn ra với chặng đua thứ 5 - chặng đua đồng đội tính giờ, khi xuất phát và về đích tại Quảng trường Bình Minh, Cửa Lò, Nghệ An đường dài dự kiến 20km.

Niềm vui của Trần tuấn Kiệt sau khi cán đích đầu tiên
Tay đua Loic Desriac (Bike life Đồng Nai)
Tay đua Lê Nguyệt Minh (Vinama TP.HCM)

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang