Chặng 3 cuộc đua xe đạp VTV cup Tôn Hoa Sen 2020:

Đội TP.HCM vươn lên dẫn đầu giải đồng đội

Thứ Hai, 26/10/2020 21:30

|

(CAO) Cuộc đua xe đạp VTV chặng từ TP Phủ Lý (Hà Nam) về TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đường dài 110km đã kết thúc với tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ của đội TP.HCM Vinama về đích trước tiên sau 2h24’01”.

Thời tiết ở chặng thi đấu thứ 3 này tiếp tục ủng hộ các tay đua Việt Nam khi xuyên suốt hành trình điều rất thuận lợi trong khí trời mát mẻ. Những đợt tấn công bứt phá đã diễn ra liên tục ngay sau khi xuất phát cũng như tốc độ đoàn đua luôn được đẩy lên rất cao.

Đáng chú ý, 2 đoạn đua nước rút tính điểm thưởng dọc đường (sprint) ở chặng đấu thứ 3 này đều thuộc về các tay đua của đội đua Tập đoàn Lộc trời An Giang. Trong khi đó, với việc tranh đua các thứ hạng, khi cách đích đến khoảng hơn 30km, một nhóm 7 tay đua đã tách toán để vượt dẫn đầu trong đó có tay đua Javier Sarda Perez của đội đua TP.HCM Vinama. Ở nhóm sau, các tay đua Đồng Nai dồn toàn lực kéo tốc độ để bảo vệ áo vàng Loic Desriac khi có thời điểm top 1 có khoảng thời gian giãn cách đến hơn 2 phút.

Theo đó, sự kịch tính của chặng đua hôm nay đã tiếp diễn ngay tại đích đến, trong khoảng 5km cuối, các tay đua của đội Bife life Đồng Nai, trong đó có áo vàng Loic Desriac phải cố gắng hết sức để thu hẹp khoảng cách so với 7 tay đua top đầu khi gần về đích nhưng không thành công.

Nguyễn Dương Hồ Vũ (bục giữa) về đích đầu tiên

Tại đích đến tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ của đội đua TP.HCM Vinama đã thực hiện màn bứt tốc ngoạn mục và rút thắng trước Trần Nguyễn Minh Trí của Dược Domesco Đồng Tháp và Lê Ngọc Sơn của Tập đoàn Lộc Trời An Giang để về đích đầu tiên và giành chiến thắng chặng với thành tích 2h24’01” (tốc độ trung bình là gần 46 km/h).

Với kết quả này, dù về đích sau Hồ Vũ đến 26 giây nhưng Loic Desriac vẫn giữ được áo vàng tổng sắp sau 3 chặng (3 giờ 48 phút 13 giây). Tuy nhiên, tay đua người Pháp đã bị Javier thu hẹp khoảng cách thời gian chỉ còn 41 giây. Đồng thời, Bike Life Đồng Nai cũng mất ngôi dẫn đầu tổng sắp đồng đội về tay TP. HCM – Vinama khi nhiều hơn 30 giây.

Sáng 27-10, cuộc đua sẽ tiếp tục chặng thứ tư có lộ trình dự kiến 169km từ Thanh Hóa đến Nghệ An.

Một số hình ảnh chặng đua thứ 3:

Đoàn đua đến từ TP.HCM về nhất thành tích giải đồng đội
Tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ phấn khích sau khi về nhất chặng đua
Tay đua Loic Desriac vẫn giữ được áo vàng tổng sắp sau 3 chặng
Lê Nguyệt Minh của đội đua TP.HCM đứng trên bục vinh quang

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang