Lê Nguyệt Minh thâu tóm hai danh hiệu cá nhân chặng đầu tiên

Thứ Bảy, 24/10/2020 12:12

|

(CAO) Sáng nay (24-10) cuộc đua xe đạp VTV cúp Tôn Hoa Sen lần thứ V -2020 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của 81 tay đua thuộc 9 đội mạnh trong nước.

Sau lễ khai mạc, các cua rơ bước vào thi đấu chặng đầu tiên đua 30 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với lộ trình dài 51 km, với các cuộc tấn công liên tục diễn ra và tay đua Lê Nguyệt Minh của đội đua TP.HCM Vinama đã xuất sắc giành chiến thắng chặng đồng thời thâu tóm hai danh hiệu cao quý khi mặc chiếc áo vàng và dẫn đầu giải áo xanh.

Chặng đua sáng nay đường đua bằng phẳng vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, cùng thời tiết mát mẻ của mùa thu Hà Nội khiến các tay đua thoải mái bung sức, nhờ đó tốc độ được đẩy lên rất cao. Các đội đua mạnh như TP.HCM Vinama, Tập đoàn Lộc trời An Giang và Dược Domesco Đồng Tháp chủ động tấn công thăm dò đối thủ nhưng thế trận đeo bám giữa các đội mạnh khiến đoàn đua về đích chung tốp đông.

Lê Nguyệt Minh xuất sắc thâu tóm hai danh hiệu

Tại đích đến, với sự hỗ trợ của đồng đội cùng sở trường nước rút, tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TP.HCM Vinama đã rút thắng trước tay đua Nguyễn Tấn Hoài của đội Dược Domesco Đồng Tháp nửa bánh xe ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng sau 1h10’40’’ với tốc độ trung bình hơn 43 km/h. Về đích trước tiên ở chặng đua khai màn, tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TP.HCM Vinama đã thâu tóm hai danh hiệu khi mặc chiếc áo vàng và dẫn đầu giải áo xanh với 25 điểm, và đội TP. HCM – Vinama đã vươn lên dẫn đầu giải đồng đội.

Sau khi khép lại chặng 1 cuộc đua xe đạp VTV cúp Tôn Hoa Sen 2020, đoàn đua sẽ di chuyển về Tam Chúc ( Hà Nam) để chuẩn bị cho chặng đua thứ 2 – đua cá nhân tính giờ tại Chùa Tam Chúc ( Hà Nam) dài 12 km. Đây sẽ là chặng đua thú vị với những cá nhân có sở trường ở nội dung này như Lois Desriac của đội Bikelife Đồng Nai, Trịnh Đức Tâm của Tập đoàn Lộc Trời An Giang hay Javier Sarda Perez của đội TP.HCM Vinama, hứa hẹn hết sức quyết liệt.

Một số hình ảnh về chặng đua sáng nay:

 Các vị lãnh đạo đến tham dự
Trưởng BTC giải phát biểu
Các đội đua đều tỏ rõ sự quyết tâm
Lê Nguyệt Minh xuất sắc giành áo vàng

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang