Giải hạng 3, Bóng đá Italy:

Trận đấu kỳ lạ, có tỷ số 20-0

Thứ Ba, 19/02/2019 08:10  | Kim Ngự

|

(CAO) Trận đấu diễn ra ở vòng mới nhất bảng A, Giải Serie C (hạng Ba) Italy hôm 17-2, giữa AC Cuneo và Pro Piacenza đối thủ chỉ có thể tung vào sân bảy cầu thủ. Kết quả AC Cuneo giành chiến thắng khó tin với tỉ số 20-0.

Nguyên do được cho là đội hình chính và ban huấn luyện Pro Piacenza đình công vì bị nợ lương từ tháng 8-2018 đến nay, và ở trận này Pro Piacenza chỉ tung vào sân đội hình gồm 7 cầu thủ. Sáu trong số này là cầu thủ trẻ, người còn lại là nhân viên vật lý trị liệu được đưa vào thi đấu, do một cầu thủ quên thẻ chứng minh cá nhân. Cirigliano, cầu thủ mới 18 tuổi phải đăng ký với tư cách đội trưởng kiêm HLV.

Các cầu thủ Pro Piacenza (áo đỏ) vất vả chống đỡ nhưng vẫn bị thua với tỉ số 0-20

Việc ít hơn 4 người so với đối thủ, Pro Piacenza nhanh chóng để thua 16 bàn trong hiệp một. AC Cuneo có thêm 4 bàn ở hiệp hai và giành chiến thắng đậm chưa từng thấy. Hicham Kanis và Edoardo Defendi là hai cầu thủ lập công nhiều nhất với lần lượt là 6 và 5 bàn.

Trước trận gặp AC Cuneo, Pro Piacenza từng bỏ chơi ba trận khác cũng với lý do thiếu cầu thủ (đều bị xử thua 0-3). Nếu để chuỗi trận này tăng lên con số bốn, theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Italy, đội bóng sẽ mặc định bị đánh xuống hạng bốn Serie D.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy, Gabriele Gravina bức xúc: “Những gì diễn ra tại Cuneo là sự xúc phạm đối với thể thao và những nguyên tắc sáng lập. Trong tình huống siêu thực này, Liên đoàn có trách nhiệm thực thi các điều luật, bảo vệ niềm đam mê của người hâm mộ và uy tín của giải vô địch. Những gì mà chúng ta không may chứng kiến sẽ là trò hề cuối cùng”.

Pro Piacenza hiện vẫn xếp cuối cùng trong số 20 đội của bảng A, Serie C với 8 điểm sau 19 trận. Đội này cũng đã bị trừ 8 điểm do vi phạm các quy định tài chính của Liên đoàn.

Trước sự việc trên, một đội Serie C khác là Matera (bảng C) đã bị loại khỏi giải do bỏ chơi quá số trận quy định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang