Phát động cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam

Thứ Tư, 14/11/2018 16:41

|

(CAO) Chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển” (Cuộc thi sáng tác bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam) với hy vọng tìm bài hát, động tác cổ vũ truyền thống để cổ động viên (CĐV) Việt Nam tiếp thêm “lửa” cho các tuyển thủ bóng đá.

Sáng 14-11 tại TP.HCM, chương trình “Hành trình hát vì đội tuyển” (Cuộc thi sáng tác bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam) đã được Báo Người Lao Động và Cty CP Giải trí Thể thao Việt (VSET) chính thức phát động và tổ chức, với hy vọng tìm bài hát, động tác cổ vũ truyền thống để cổ động viên (CĐV) Việt Nam tiếp thêm “lửa” cho các tuyển thủ bóng đá ở các giải đấu quốc tế, gần nhất là tại AFF Cup 2018 và sắp tới là ở VCK Asian Cup 2019 (UAE) cũng như SEA Games 2019 diễn ra tai Philippines.

Ban tổ chức tại buổi họp báo

Sau thành công vừa qua của các cấp độ đội tuyển, có thể nói giờ đây cả thế giới đều nhìn nhận người Việt dành tình cảm cho bóng đá nước nhà rất lớn và tình yêu đó ngày càng mãnh liệt hơn. Ông Bùi Thanh Liêm – Phó TBT Báo Người Lao Động cho biết: “Bên cạnh sự cuồng nhiệt với muôn vàn hình thức cổ động của người hâm mộ (NHM) như: hò reo, cờ, đèn, kèn, trống... thì dường như chúng ta vẫn còn thiếu một “nhạc trưởng”, một sự “đồng điệu” trong ngôn ngữ và hành động để thể hiện tình yêu bóng đá.

Tuy chúng ta có nhiều bài hát thể thao, nhiều MV cổ động bóng đá, nhiều ca khúc truyền thống rất hay được mọi người đồng ca, xướng lên để động viên cầu thủ nhưng lại chưa phù hợp với bầu không khí trên sân cỏ, sự cổ vũ trên khán đài theo đúng “cái chất” của bóng đá, của môn thể thao vua”.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó TBT Báo Người lao động.

Với ước mong sân chơi này là dành cho cộng đồng, thu hút nhiều người tham gia nên giải thưởng của BTC có giá trị không chỉ dành cho những người thắng giải trong cuộc thi sáng tác bài hát hay MV cổ động mà còn có cả giải thưởng dành cho người tham gia cuộc bình chọn “Hành trình hát vì đội tuyển”.

Theo quy định của BTC, độ dài các bài hát dự thi có thời gian không quá 2 phút (bao gồm lặp lại), với tiêu chí “nhanh, mạnh, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng kích hoạt tinh thần, thôi thúc lòng tự hào, tự tôn, niềm kiêu hãnh của cầu thủ với màu cờ sắc áo quốc gia” và phù hợp với số đông CĐV, NHM.

Ban giám khảo

Chương trình sẽ kéo dài trong 1 năm, từ ngày 14-11-2018 đến 14-11-2019 và trong suốt thời gian này, mỗi tháng BTC sẽ livestream không chỉ để công bố các bài hát, MV hay nhất trong tháng mà còn cập nhật những thông tin mới nhất cho NHM.

“Chúng tôi rất kỳ vọng có sự góp sức nhiệt tình xuất phát từ tình yêu, trách nhiệm của tất cả mọi người, các CĐV, NHM, nhạc sỹ, ca sỹ, giới chuyên gia bóng đá, HLV, cầu thủ, các cơ quan truyền thông,... để bóng đá Việt có được một ca khúc cổ động đại diện, mang tính biểu tượng trên khán đài, nhất là dịp ĐT bóng đá Việt Nam đang bắt đầu chiến dịch thi đấu tại AFF Cup 2018, VCK Asian Cup 2019 tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), SEA Games 2019,...”, ông Bùi Thanh Liêm chia sẻ thêm.

Ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi.

Chương trình có 40 giải thưởng dành cho người tham dự cả hai mảng sáng tác bài hát lẫn MV cổ động với tổng giải thưởng là 1,17 tỉ đồng. Cụ thể: 20 giải thưởng có tổng số tiền 800 triệu đồng cho 20 bài hát hay nhất, với giải nhất là 300 triệu đồng; 20 giải thưởng MV cổ động hấp dẫn nhất tổng số tiền 370 triệu đồng, với giải nhất 100 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang