Vovinam đẩy mạnh hoạt động ở các ngày hội thể thao lớn

Thứ Bảy, 06/05/2017 16:11  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Quyết tâm củng cố lại các tổ chức từ Liên đoàn Vovinam Việt Nam đến Liên đoàn Vovinam Thế giới, Vovinam hướng tới việc góp mặt thường xuyên tại các kỳ SEA Games cũng như đẩy mạnh những hoạt động quốc tế trong năm 2017.

Biểu diễn Vovinam

Liên đoàn Vovinam Việt Nam vừa tổ chức thành công “Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Lễ công bố nhà tài trợ của VVF năm 2017”. Sự kiện được diễn ra chiều 6-5 tại khách sạn Đệ Nhất nhằm đánh giá hoạt động của phong trào Vovinam quốc gia năm 2016 và phương hướng công tác đến cuối năm 2017.

Bên cạnh đó, đây là bước chuẩn bị quan trọng để Liên đoàn hướng đến Đại hội Liên đoàn Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 – 2020). Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng đã công bố nhà tài trợ Vinatex tiếp tục đồng hành cùng võ Việt.

Có thể nói những năm qua, các hoạt động của Liên đoàn Vovinam Việt Nam đạt được kết quả khả quan nhờ có sự đồng hành và hỗ trợ không nhỏ của nhà tài trợ Vinatex. Đối với năm 2017 này, Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) tiếp tục cùng Vovinam Việt Nam đưa phong trào võ Việt phát triển mạnh mẽ cũng như việc đưa Vovinam góp mặt tại các cuộc tranh tài ở các giải đấu lớn sẽ giúp chúng ta quảng bá hình ảnh của đất nước, con người và văn hoá Việt qua tinh hoa võ thuật.

Họp lãnh đạo các liên đoàn Vovinam các châu lục
Vinatex tài trợ cho Vovinam 

Để vovinam lan tỏa và phát triển hơn nữa, chúng ta cần có một kế hoạch dài hơi với sự ủng hộ của các cấp, các ngành văn hoá và thể thao. Bên cạnh đó, thông qua ngoại giao với các nước để tạo được sự đồng thuận khi vận động đưa môn võ Việt này có tên thường xuyên ở các ngày hội thể thao lớn.

Trong khi đó, các hoạt động trong nước được duy trì ổn định với chất lượng và số lượng VĐV ngày càng tăng. Đặc biệt, Liên đoàn Vovinam phối hợp tổ chức biểu diễn Vovinam trong các lễ hội, sự kiện văn hóa – chính trị tại địa phương, góp phần giới thiệu và phát huy nền võ học dân tộc Việt đậm đà bản sắc dân tộc, khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc “Học Võ Việt – Yêu Nước Việt”.

Bên cạnh đó, với đề án đưa Vovinam vào trường học đã thu được những thành quả nhất định. Ngành Thể thao và ngành Giáo dục các tỉnh: Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Phước,… và TP.HCM giảng dạy các lớp đào tạo HLV, hướng dẫn viên Vovinam cho lực lượng giáo viên TDTT để đưa môn Vovinam vào giảng dạy chính thức trong các trường học. Riêng tại TP.HCM, Vovinam học đường và quận huyện đang là điểm nhấn quan trọng trong công tác phát triển của môn võ này.

Tập huấn trọng tài

Cũng ngay tại hội nghị, BCH Liên đoàn Vovinam Việt Nam cũng đã đề ra phương hướng, kế hoạch và chiến lược dài hơi để đưa Vovinam có thể góp mặt ở SEA Games một cách thường xuyên, đặc biệt là SEA Games 2019 tại Philippines.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang