TPHCM: Gần 1.000 người tham gia chương trình đi bộ vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Thứ Bảy, 12/08/2023 10:23

|

(CAO) Đến tham gia chương trình đi bộ có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Trần Phước Anh; Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan...

Sáng 12/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp Các tổ chức hội nghị TPHCM, Ủy ban người Việt Nam ở Nước ngoài TP và Hội Hữu nghị Việt Nam — Indonesia TPHCM phối hợp Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình, hợp tác và phát triển, nhân kỷ niệm 56 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (1967 - 2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia (2013 - 2023).

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan thực hiện nghi thức xuất phát

Đến dự có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Trần Phước Anh; Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, qua gần 60 năm hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một tổ chức quan trọng ở khu vực, tạo nên sự gắn kết mật thiết giữa các quốc gia thành viên và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác trên toàn cầu. ASEAN đã tạo dựng thành công một môi trường hòa bình và thịnh vượng cho các quốc gia thành viên trong suốt những năm qua.

Theo Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, năm nay, Indoenesia với vai trò là Chủ tịch của ASEAN đã khởi xướng chủ đề “ASEAN: Tầm vóc - Tâm điểm của tăng trưởng”, trong đó trọng tâm là thúc đẩy phục hồi kinh tế khu vực hậu Covid-19. Nhiều sáng kiến quan trọng được Indonessia đưa ra trên cả ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN, trong đó chú trọng bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, tự cường y tế và ổn định tài chính-kinh tế. Đồng thời, thúc đẩy quá trình gia nhập ASEAN của Timor Leste.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan cùng các đại biểu tham gia chương trình đi bộ vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

"Những nỗ lực đó góp phần tăng cường sự gắn kết của cộng đồng ASEAN trên nhiều lĩnh vực, để các nước thành viên vượt qua thách thức và tiếp tục phát triển. Còn tại TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Indonesia cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế cũng như tăng cường gắn kết cộng đồng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa” – Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi, sự kiện này là dịp để cộng đồng ASEAN gặp gỡ, chia sẻ, tăng cường sự hiểu biết và gắn bó trong suốt thời gian qua và được phát huy mạnh mẽ trong thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19. Sức mạnh của ASEAN là sự đoàn kết và gần 60 năm qua, đã giúp ASEAN vững vàng trước những thách thức lớn của thời đại.

“Đoàn kết cũng là chìa khóa để ASEAN giữ vững ổn định trong viễn cảnh thế giới diễn ra nhiều biến động”- Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi nhấn mạnh; đồng thời, khẳng định TPHCM với vai trò là trung tâm kinh tế của Việt Nam sẽ nỗ lực cùng với Việt Nam thúc đẩy một cộng đồng ASEAN đoàn kết, hòa bình và phát triển.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan thực hiện nghi thức xuất phát chương trình đi bộ vì hòa bình, hợp tác và phát triển tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Có gần 1.000 người tham gia chương trình theo lộ trình 1,5km từ đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang