Giải Marathon Bến Tre 2023: Chạy vì sức khoẻ, môi trường và quảng bá hình ảnh, du lịch

Thứ Bảy, 12/08/2023 07:50

|

(CAO) Với thông điệp “Bước chạy vì sức khỏe và môi trường”, Giải chạy bộ Bepharco Bến Tre Marathon 2023 dự kiến diễn ra trong hai ngày 4 và 5 tháng 11 năm 2023 tại quảng trường Bến Tre, TP Bến Tre.

Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2022, giải đã quy tụ hơn 4.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào, đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là tiền đề quan trọng để Bepharco Bến Tre Marathon năm nay tiếp tục diễn ra và có những cải tiến trong công tác tổ chức, nhằm đem lại những trải nghiệm tốt hơn nữa cho các runners.

Ngoài việc cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục, phát triển cộng đồng yêu thể thao, Bepharco Bến Tre Marathon 2023 còn hướng đến việc giới thiệu những nét đẹp văn hoá, cảnh quan của tỉnh Bến Tre, thu hút nguồn lực để phát triển du lịch xanh, nâng cấp và bảo tồn những giá trị tốt đẹp của địa phương.

Qua giải chạy lần này, Ban Tổ chức mong muốn truyền tải tinh thần, hình ảnh về một vùng đất anh hùng xưa nay, nỗ lực phát triển, quyết tâm vươn đến những thành tựu mới nhưng luôn giữ được bản sắc văn hóa rất riêng của tỉnh Bến Tre. Ngoài những hàng dừa xanh duyên dáng, Bến Tre đang từng ngày chuyển mình vươn lên mạnh mẽ. Những thông điệp nhân văn và thiết thực sẽ được chuyển tải đến toàn thể vận động viên, những người yêu thể thao trong và ngoài nước, nhằm lan tỏa niềm tự hào dân tộc, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Bến Tre nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Dự kiến sẽ có 6.000 runners tham gia, tranh tài trên những đường chạy được thiết kế đổi mới, để quan sát, trải nghiệm và tận hưởng một Bến Tre rất sống động, tươi trẻ. Ngoài ra, các hoạt động tại khu vực sự kiện phục vụ vận động viên được xây dựng với nhiều hoạt động thú vị giúp vận động viên có dịp trải nghiệm văn hóa của miền Tây Nam Bộ.

Giải bao gồm 04 cự ly thi đấu: 05 km, 10 km, 21 km và 42 km dành cho vận động viên, nhóm chạy bộ chuyên nghiệp và những người có mong muốn tham gia luyện tập thể thao, trải nghiệm du lịch xứ dừa Bến Tre. Năm nay, quỹ giải thưởng của Bepharco Bến Tre Marathon tiếp tục gia tăng cả về giá trị và sự đa dạng khi có rất nhiều hạng mục giải thưởng phân chia theo nhóm tuổi, dành cho tất cả VĐV và các câu lạc bộ, nhóm chạy.

Ban tổ chức giải chạy Bepharco Bến Tre Marathon 2023 sẽ đưa giải đấu đến với toàn thể vận động viên, những người yêu thể thao trong và ngoài nước, lan tỏa niềm tự hào dân tộc, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Bến Tre nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang