SV-League khởi động mùa giải 2021

Chủ Nhật, 25/04/2021 08:00

|

(CAO) Hôm nay (24/04), tại Hội trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia HCM, Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM Mở rộng (SV-League) chính thức khởi động mùa giải năm 2021 (SV-League 2021). Đây là cột mốc đánh dấu sự trở lại của giải đấu sau mùa đầu tiên được tổ chức thành công.

Lễ Khởi động SV-League 2021 có sự tham dự của PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM – Trưởng Ban chỉ đạo giải đấu, PGS.TS Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hiệu trưởng và đại diện của các trường Đại học, lãnh đạo các Doanh nghiệp bảo trợ, Đơn vị tài trợ và các Cố vấn chuyên môn.

SV-League 2021 tiếp tục là sự tranh tài của 8 đội bóng đến từ các trường Đại học TP.HCM và Cần Thơ gồm: trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, trường Đại học Sài Gòn, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Văn Hiến và trường Đại học Cần Thơ. Với việc duy trì 8 đội bóng tham gia như mùa giải đầu tiên, Ban Tổ chức mong muốn có thêm thời gian để chuẩn hóa và nâng cao tính chuyên môn của sân chơi trước khi có sự mở rộng các đội bóng trong thời gian tới.

Bảo trợ cho 8 trường Đại học tại SV-League 2021 tiếp tục là 8 “ông bầu” quen thuộc – những doanh nhân tâm huyết với nền bóng đá nước nhà. Để các đội bóng có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các “ông bầu”, tại buổi Lễ Khởi động SV-League 2021 đã diễn ra chương trình bốc thăm người đồng hành cùng các đội bóng trong năm nay. Theo kết quả bốc thăm, Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) bảo trợ đội bóng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Vietravel Holdings) bảo trợ trường Đại học Sài Gòn; Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu) bảo trợ đội bóng trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) bảo trợ trường Đại học Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) – trường Đại học Văn Hiến; Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) – trường Đại học Bách Khoa; Ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) – trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt) – trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Bên cạnh sự bảo trợ từ các “ông bầu”, SV-League 2021 còn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ gồm Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước và Công ty CP Động Lực, trong đó, An Phước tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu và Động Lực tài trợ bóng xuyên suốt mùa giải năm nay.

Phát biểu lại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo SV-League cho biết: “Điều quan trọng nhất mà SV-League 2021 hướng đến là tiếp tục lan tỏa giá trị tích cực của bóng đá, giúp các trường có sự nhìn nhận đúng mực về tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển toàn diện của sinh viên. Từ đó, xây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá học đường theo hướng chuyên nghiệp. Đại học Quốc gia đã và đang có những chính sách đầu tư thể thao cho các trường Đại học trực thuộc cũng như tạo cơ chế hỗ trợ sinh viên có tài năng bóng đá, giúp các em rèn luyện thể lực, phát triển trí tuệ và theo đuổi đam mê”.

PGS.TS Vũ Hải Quân cũng cho biết thêm, với sự thành công của mùa giải đầu tiên, công ty Cổ phẩn Thể thao Nutifood (Nutifood Sports) tiếp tục được giao nhiệm vụ tổ chức, quản lý điều hành SV-League 2021 để tạo nên một mùa giải chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Đại diện các nhà bảo trợ, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Tâm cho biết: “Từ sự thành công của SV-League 2020 – bước đi đầu tiên trong hành trình lan tỏa đam mê bóng đá trong cộng đồng sinh viên, chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành cùng các đội bóng để tạo nên sân chơi bóng đá chuyên nghiệp và hấp dẫn cho sinh viên, từng bước bồi đắp tình yêu thể thao trong học đường, tạo tiền đề tìm ra những tài năng cho bóng đá nước nhà”.

Được khởi xướng vào năm 2020, SV-League – Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM Mở rộng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nói chung và những người đam mê bóng đá nói riêng vì đây là lần đầu tiên một giải bóng đá học đường được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp. Trải qua 3 đợt dịch Covid-19 trong điều kiện khó khăn, SV-League 2020 đã diễn ra trong điều kiện mới và khép lại thành công với ngôi vô địch thuộc về trường Đại học Cần Thơ. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần lượt đạt vị trí Á quân hạng ba.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang