Chặng 17 cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TPHCM:

Lê Nguyệt Minh thắng chặng, các danh hiệu không đổi

Thứ Bảy, 24/04/2021 14:41

|

(CAO) Tay đua Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 17 cuộc đua xe đạp tranh cúp Truyền hình TPHCM từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang. Thành tích này không làm thay đổi các danh hiệu sau 17 chặng.

Đến thời điểm này, cuộc đua xe đạp Truyền hình TPHCM HTV-Tôn Đông Á 2021 xứng đáng là 1 trong những giải đấu hấp dẫn, chất lượng hàng đầu. 17 chặng đua đã qua, chặng nào cũng chứng kiến những màn tấn công hấp dẫn, cạnh tranh không khoan nhượng, trình độ các tay đua cũng không quá chênh lệch.

Chặng 17 diễn ra hôm nay lại chứng kiến những màn tấn công liên tục ngay từ khi trọng tài phất cờ xuất phát. Mỗi đội đua đều có mục tiêu cho riêng mình tạo nên cuộc cạnh tranh sôi nổi.

Tạm gác cuộc đua áo vàng với Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Javier Perez (Vinama TP.HCM) tấn công vào danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi và khá thành công khi cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Cả. Tuy nhiên Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) cũng xuất sắc về nhì, bảo vệ thành công danh hiệu vua leo núi sau chặng 17 nhưng mục tiêu của tay đua Tây Ban Nha thành công khi tích lũy điểm để “đánh” áo chấm đỏ ở những chặng đèo còn lại.

Áo xanh thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp)

Với chiến thuật hợp lý, các tay đua Bike Life Đồng Nai kiểm soát tốt cuộc diện trên đường đua, bảo vệ thành công áo vàng cho Loic Desriac. Trong khi đó các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp chủ động ráp máy kéo đoàn đông về đích chung 1 tốp để tạo cơ hội cho Nguyễn Tấn Hoài, Trần Tuấn Kiệt phát huy sở trường nước rút.

Tuy nhiên tay đua của đội TPHCM New Group Lê Nguyệt Minh mới là người giành chiến thắng ở thành phố Nha Trang xinh đẹp khi thắng Nguyễn Tấn Hoài trong gang tấc. Về hạng ba là tay đua đang có phong độ ấn tượng Trịnh Đức Tâm.

Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) về nhất chặng

Với việc các tay đua mạnh, cạnh tranh các danh hiệu về đích chung tốp đông, các danh hiệu sau 17 chặng không thay đổi. Áo vàng danh giá cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất vẫn thuộc về Loic Desriac với khoảng cách 20 giây so với Nguyến Tuấn Vũ. Áo xanh trong tay Nguyễn Tấn Hoài với khoảng cách 13 điểm so với Trịnh Đức Tâm. Áo trắng vẫn do Lê Hải Đăng nắm giữ với khoảng cách 56 giây so với Tăng Quý Trọng. Bike Life Đồng Nai dẫn đầu danh hiệu đồng đội với khoảng cách 27 giây so với Vinama TP.HCM.

Áo vàng vẫn thuộc về Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai)

Ngày mai (25/4), các tay đua tranh tài chặng 18 từ Khánh Hòa đi Ninh Thuận dài 129 km có đèo Vĩnh Hy tính điểm áo chấm đỏ-vua leo núi.

BTC trao áo trắng cho Lê Hải Đăng (Domesco Đồng Tháp)

Một số hình ảnh về chặng đua hôm nay:

Các tay đua đều nỗ lực ngay từ vạch xuất phát
BTC trao thưởng tại đỉnh đèo
BTC trao thưởng cho các VĐV thắng chặng
Phía nhà tài trợ cũng trao thưởng cho các em học sinh
Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng sau 15 chặng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang