Chuyên gia người Nhật làm TGĐ điều hành CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước

Thứ Năm, 25/01/2024 15:54

|

(CAO) Ngày 25/01/2024, CLB Bóng đá Trường Tươi đã chính thức giới thiệu tân Tổng Giám đốc điều hành của CLB – ông Yusuke Adachi.

Trước khi đến với CLB Trường Tươi Bình Phước, ông Yusuke Adachi từng có hơn 2 năm làm Giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ năm 2020 đến hết tháng 1/2023.

Ông Yusuke Adachi được mời làm Tổng Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước

Nhiệm vụ lần này của Tổng Giám đốc điều hành người Nhật là đảm trách vai trò vạch ra chiến lược phát triển đội bóng, cùng với đó sẽ quan tâm đến công tác đào tạo cầu thủ trẻ của CLB. Điều đặc biệt hơn, khi mời ông Adachi vào chiếc ghế Tổng Giám đốc điều hành, CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước sẽ được chuyên gia bóng đá “xứ sở mặt trời mọc” làm cầu nối liên kết đội bóng với các câu lạc bộ chuyên nghiệp tại Nhật Bản

Ông Phạm Hương Sơn – Chủ tịch CLB Trường Tươi Bình Phước bày tỏ hôm nay là ngày lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên 1 CLB bóng đá chuyên nghiệp có chuyên gia bóng đá người Nhật Bản giữ cương vị Tổng giám đốc. CLB Trường Tươi Bình Phước thành lập và ra đời với khát vọng, tình yêu bóng đá mãnh liệt.

Ông Yusuke Adachi từng có hơn 2 năm làm Giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

"Chúng tôi vẫn đau đáu có hướng đi mới, khác biệt với mô hình bóng đá hiện nay ở Việt Nam, làm sao gắn bóng đá địa phương với bóng đá quốc gia, phát triển phong trào, lan tỏa tình yêu bóng đá đến người dân Bình Phước và các địa phương khác.

Qua rất nhiều nghiên cứu và cân nhắc xem xét từ rất nhiều nguồn, chúng tôi quyết định tín nhiệm ông Yusuke Adachi làm Tổng giám đốc CLB Trường Tươi Bình Phước chính vì sự hiểu biết và khát vọng của ông về về bóng đá Việt Nam, tư duy khiêm nhường trong cách làm bóng đá của Nhật Bản.

Ông Phạm Hương Sơn - Chủ tịch CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước

CLB tin tưởng vào hành trình đầy khó khăn nhưng cũng nhiều hy vọng của ông Adachi tại CLB Trường Tươi Bình Phước, đặc biệt trong đào tạo trẻ, để có nguồn lực cầu thủ ổn định bền vững góp phần vào bóng đá Việt Nam”, ông Phạm Hương Sơn gửi gắm.

Về phần mình, ông Yusuke Adachi cho biết rất cảm kích và hạnh phúc khi nhận nhiệm vụ và cơ hội to lớn từ Chủ tịch CLB Trường Tươi Bình Phước Phạm Hương Sơn. Với những kinh nghiệm qua công việc tại Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA), AFC, các công việc liên quan đến FIFA và VFF, chiến lược gia này cho rằng khi muốn phát triển, không chỉ tập trung kết quả trước mắt mà xây dựng quá trình rất quan trọng, phải có mục tiêu phát triển trung và dài hạn.

“Để phát triển lâu dài và bền vững, chỉ tập trung đội 1 thôi là không đủ. Tôi có điều kiện làm việc, trao đổi với Chủ tịch CLB Phạm Hương Sơn và thống nhất quan điểm sẽ cùng nhau tạo ra mô hình CLB mới ở Việt Nam”, ông Yusuke Adachi chia sẻ.

Đội bóng của HLV Nguyễn Anh Đức đặt mục tiêu phấn đấu thăng hạng lên sân chơi chuyên nghiệp V-League ở mùa giải 2024 - 2025, chậm nhất mùa 2025 - 2026. Tổng giám đốc Yusuke Adachi có trách nhiệm hỗ trợ cho HLV Anh Đức ở đội 1, hoàn thiện xây dựng cấu trúc CLB Trường Tươi Bình Phước theo mô hình chuyên nghiệp, có đào tạo trẻ bài bản.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang