HLV Park bật mí kế hoạch "đánh úp" Hàn Quốc nhưng thất bại

Thứ Năm, 30/08/2018 16:24

|

(CAO) Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có cuộc trao đổi cởi mở với truyền thông Việt Nam về trận thua Hàn Quốc, về trận đấu tranh Huy chương Đồng bóng đá nam ASIAD với đội tuyển Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trong trận Bán kết ASIAD 2018, Olympic Việt Nam để thua Hàn Quốc với tỷ số 1-3, trong đó chúng ta thủng lưới hai bàn từ khá sớm khiến lối chơi và tâm lý của cả đội bị ảnh hưởng đáng kể và đây được coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thất bại chung cuộc của Olympic Việt Nam.

Đề cập tới vấn đề này cũng như cách sử dụng Văn Quyết, ông Park Hang-seo cho biết: "Tối qua do có sự hiện diện của phóng viên Hàn Quốc trong cuộc họp báo nên tôi không thể chia sẻ thật lòng suy nghĩ của mình. Hôm nay, với các bạn ở đây, tôi sẽ nói rõ sự thật về suy nghĩ cũng như sự chuẩn bị của mình.

Huấn luyện viên Park Hang-seo trao đổi với báo chí vào hôm nay

Chúng tôi đã có kế hoạch rất rõ ràng cho trận đấu với Hàn Quốc. Họ là đội mạnh nhưng không phải là không thể bị đánh bại. Chúng tôi đã tính là chỉ cần chúng ta trụ được hết hiệp 1 thôi là chúng ta có hy vọng chiến thắng.

Tôi đã tính rằng chúng ta sẽ quyết thắng Hàn Quốc, sẽ dốc toàn lực để hạ gục họ trong khoảng 30 phút cuối trận nếu mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch đề ra. Trong khoảng 30 phút ấy, tôi sẽ sử dụng những quân bài chiến lược để quyết định cuộc chơi.

Nhưng đáng tiếc là chúng ta thủng lưới tới 2 bàn từ quá sớm, khiến tôi buộc phải thay đổi kế hoạch nhân sự của mình. Tôi đã tính để dành Văn Quyết, Minh Vương cho 30 phút cuối trận nhưng vì chúng ta thủng lưới quá sớm nên tôi buộc phải đưa họ vào sân sớm hơn. Và như thế, mọi chuyện không còn diễn ra như kế hoạch ban đầu tôi đã sắp đặt. Rất đáng tiếc. Sự thật là như vậy."

Dù thế nào, Olympic Việt Nam cũng không thể đảo ngược những gì đã diễn ra ở Bán kết. Trước mắt huấn luyện viên Park Hang-seo và các tuyển thủ là cuộc chiến với Olympic UAE tranh Huy chương Đồng và huấn luyện viên người Hàn Quốc khẳng định đội tuyển quyết tâm đánh bại đối thủ để đền đáp tình yêu của người hâm mộ cả nước.

"Chúng tôi đã xem UAE thi đấu qua TV và chiều 30/8, tôi cùng ban huấn luyện sẽ cùng mổ xẻ, phân tích lối chơi cũng như điểm mạnh, yếu của họ để tìm sách lược đối phó phù hợp. Sáng nay tôi đã gặp tất cả các tuyển thủ. Tinh thần của cả đội lúc này khá tốt. Không có trường hợp chấn thương nghiêm trọng nào.

Bây giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị thật sẵn sàng cả tâm lý lẫn thể lực để đối đầu với UAE. Các bạn biết đấy, một khi đã vào đến giai đoạn này (Bán kết) thì không có đội nào yếu cả. UAE đương nhiên không phải đối thủ dễ chơi. Nhưng chúng ta sẽ quyết thắng.

Chúng tôi biết tình cảm của người hâm mộ dành cho đội tuyển và thực sự cảm kích trước những tấm chân tình ấy. Tình cảm ấy là nguồn cổ vũ to lớn cho đội bóng và chúng tôi quyết thắng UAE để đáp lại tình yêu của người hâm mộ Việt Nam.

Điều tôi mong mỏi nhất bây giờ là chiến thắng UAE, là làm sao phục hồi được 100% thể lực và tâm lý tự tin cho các tuyển thủ. Tôi nhắc lại, mục tiêu của chúng tôi là đánh bại UAE để giành Huy chương Đồng. Chúng tôi muốn làm điều đó trong 90 phút của cuộc chiến ngày 1/9 tới".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang