Giải vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2019:

Gần 100 kỳ thủ tham gia tranh tài

Thứ Tư, 27/11/2019 18:33  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Giải vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2019 chính thức khởi động từ ngày 16/11 đến 24/11/2019, quy tụ Gần 100 kỳ thủ tham gia. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống các giải đấu cờ vua quốc gia chính thức được Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức thường niên. Giải tranh năm nay còn có sự đồng hành của Nam A Bank.

Với mục đích phát huy tài năng thể thao của người Việt đối với cờ vua, qua đó góp phần khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường Quốc tế, giữa tháng 12/2018, Nam A Bank đã ký kết hợp đồng hợp tác với Liên đoàn Cờ Việt Nam, chính thức đồng hành tổ chức Giải vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc trong 3 năm liên tục từ 2019-2021.

Khởi động năm đầu tiên, sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh là đơn vị đăng cai tổ chức, thu hút gần 100 vận động viên của các tỉnh, thành phố, đơn vị như: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Định, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Dương, Kiên Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và Quân đội.

Đây là những vận động viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc, được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế trong năm 2019. Đến với giải đấu năm nay, các kỳ thủ sẽ tranh tài ở nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nhoáng nam, nữ.

Ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank trao giải cho các kỳ thủ xuất sắc mùa giải năm nay.

Trong 27 năm hình thành và phát triển, bên cạnh công tác kinh doanh, Nam A Bank luôn đặt trọng tâm vào cộng đồng, xã hội, góp phần vào sự phát triển tầm vóc và trí tuệ Người Việt. Nhiều năm gần đây, Nam A Bank liên tục đồng hành cùng các hoạt động thể thao nổi bật. Đến với Giải Vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2019 tranh Cúp Nam A Bank, không chỉ tạo sân chơi dành cho những người đam mê cờ vua mà qua đó, Nam A Bank tin rằng, giải đấu sẽ tuyển chọn, tìm ra các kỳ thủ xứng đáng tham gia vào Đội tuyển Quốc gia tranh tài tại các giải đấu quy mô Châu lục và Thế giới, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, Ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết.

Đại diện Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng chia sẻ mong muốn Nam A Bank sẽ luôn đồng hành cùng giải đấu thể thao trí tuệ này để động viên, khích lệ tinh thần cho các kỳ thủ, góp phần vào sự phát triển chung của cờ vua Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trong nhiều năm qua, Nam A Bank đã liên tục đồng hành cùng các hoạt động thể thao nổi bật như “Cùng Nam A Bank tiếp lửa cho U23 Việt Nam”, giao lưu với các cầu thủ U23 Việt Nam sau giải vô địch bóng đá Châu Á 2018, chung tay lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh tinh thần thể thao thượng võ hay đồng hành và tham dự lễ xuất quân, công bố nhà tài trợ cho đội tuyển bắn súng Việt Nam, tiếp lửa cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Đội tuyển Bắn súng Việt Nam Chinh Phục Đỉnh Cao Tại Đại hội thể thao Châu Á 2018 (Asiad 2018). Bên cạnh đó, Nam A Bank còn phát động phong trào rèn luyện sức khỏe trong nội bộ Ngân hàng.

Có thể nói, thể thao không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là sợi dây liên kết chặt chẽ kết nối cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cá nhân trong xã hội. Những sự kiện thể thao luôn là điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu văn hóa của tất cả mọi người. Việc đồng hành cùng các hoạt động thể thao cũng thể hiện sự quan tâm và ủng hộ của Nam A Bank đối với các vận động viên trẻ nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang