Cúp vàng Women’s World Cup 2023 đến Việt Nam trong hành trình Trophy Tour

Thứ Ba, 07/03/2023 08:32

|

(CAO) Tại Hà Nội vừa diễn ra sự kiện tiếp đón chiếc cúp vàng danh giá - Original Trophy của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA WOMEN’S WORLD CUP AUSTRALIA AND NEW ZEALAND 2023™, qua đó cũng tôn vinh cộng đồng bóng đá nữ trên toàn thế giới.

Đây là sự kiện nằm trong hành trình Trophy Tour do adidas phối hợp với FIFA tổ chức, mang cúp vàng ghé thăm 32 quốc gia giành quyền tham dự Women’s World Cup 2023, xuất phát từ ngày 25/2 tại Nhật Bản. Việt Nam là điểm đến cuối cùng của hành trình tại Châu Á. 

Sự kiện tiếp đón của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA WOMEN’S WORLD CUP AUSTRALIA AND NEW ZEALAND 2023

Bóng đá nữ Việt Nam những năm gần đây đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào, không chỉ trong khu vực mà đã vươn tầm thế giới. Đặc biệt vừa qua, đội tuyển quốc gia đã lập kỳ tích lần đầu tiên giành được vé vào vòng chung kết giải đấu lớn nhất hành tinh Women’s World Cup 2023. Vì thế, sự kiện tiếp đón cúp vàng ghé thăm lần này chính là nhân đôi niềm vui cho bóng đá nữ Việt Nam, như là động lực to lớn để đội tuyển quốc gia đạt được nhiều thành tích tự hào hơn nữa trong những trận đấu quan trọng sắp tới.

Cúp vàng Women’s World Cup 2023 được tiếp đón tại Việt Nam
Cận cảnh chiếc cúp vàng của Women’s World Cup 2023

Sự kiện tiếp đón cúp vàng Women’s World Cup 2023 có sự góp mặt của đại diện FIFA, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, tiền đạo Phạm Hải Yến, tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, “Nữ hoàng triathlon” Lâm Túc Ngân… Tất cả các vị khách mời đã cùng tham dự nghi thức ký tên vào 2 quả bóng đấu chính thức OCEAUNZ của mùa World Cup 2023.

Các vị khách mời ký tên vào 2 quả bóng đấu của Women’s World Cup 2023

Là một trong những đối tác chính thức của FIFA và các giải World Cup đã hơn 50 năm, Adidas luôn tự hào với sứ mệnh hướng tới những giá trị tốt đẹp của thể thao. Đại diện Adidas, ông Lê Duy Linh (Tổng Giám đốc Adidas Việt Nam) phát biểu tại sự kiện: “Chúng tôi rất tự hào vì đã thiết lập và duy trì mối quan hệ đặc biệt với tổ chức này trong hơn 50 năm qua. Những giá trị tốt đẹp trong thể thao là điều adidas luôn hướng đến. Thể thao là quá khứ, là hiện tại và cũng là tương lai của Adidas. Chúng tôi tin rằng, thông qua thể thao, chúng ta có sức mạnh để thay đổi cuộc sống. Thể thao ngày nay đang được phát triển mạnh mẽ, nó vượt qua ranh giới giữa một khu vực, một cộng đồng hay một quốc gia. Thể thao mang tính toàn cầu, thể thao dành cho tất cả mọi người và đặc biệt nhận được sự quan tâm ngày càng mạnh mẽ từ phái nữ”.

Ông Lê Duy Linh, Tổng Giám đốc Adidas Việt Nam phát biểu
Quả bóng chính thức của Women’s World Cup 2023

Tại sự kiện, HLV Mai Đức Chung chia sẻ “Hôm nay chúng tôi rất xúc động khi nhìn ngắm chiếc cúp vàng ở cự ly gần như thế này. Đây sẽ là động lực rất lớn để chúng tôi mỗi ngày chăm chỉ và cố gắng hơn. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình tại mùa World Cup lịch sử sắp tới để không phụ lòng người hâm mộ".

Sự kiện thu hút rất nhiều người hâm mộ tham quan và chụp hình lưu niệm cùng chiếc cúp vàng

Sự kiện tiếp đón cúp vàng và đội tuyển quốc gia lọt vào vòng chung kết Women’s World Cup 2023 là một cột mốc đáng nhớ của bóng đá nữ Việt Nam. Với tinh thần chiến đấu tuyệt vời và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các nữ cầu thủ đang là thế hệ vàng của nền thể thao Việt Nam, và là niềm tự hào của phái nữ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang